Hóa ra ngày 24/4 không phải hạn chót bổ sung thông tin thuê bao di động đối với người dùng. Cả Viettel, Vinaphone và MobiFone đều cho biết sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao di động sau thời gian này.

Theo Cục Viễn Thông, ngày 24/4/2018 chỉ là thời hạn nhà mạng phải chịu trách nhiệm với cơ quan quản lý về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Nếu sau ngày này cơ quan quản lý kiểm tra và phát hiện dữ liệu thông tin thuê bao của nhà mạng nào chưa được chuẩn hóa, thì nhà mạng đó có thể sẽ bị xử phạt.

Tuy nhiên, thực tế những ngày vừa qua cho thấy cả 3 nhà mạng lớn đều không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu bổ sung thông tin thuê bao di động của hàng triệu khách hàng. Trong hai ngày cuối tuần, các kênh kiểm tra và bổ sung thông tin thuê bao di động trực tuyến đều bị quá tải. Các điểm giao dịch của Viettel, Vinaphone, MobiFone trên toàn quốc luôn trong tình trạng đông người chầu trực từ sáng tới tối.

Theo phản ánh của cư dân mạng, một số điểm giao dịch của Viettel còn dán giấy thông báo “sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49 nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được”.

Thông tin thuê bao di động: Viettel thông báo 'lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được'
Một số điểm giao dịch của Viettel dán dấy thông báo tới khách hàng.

Hiện tại cả 3 nhà mạng lớn đều đã gia hạn thời gian bổ sung thông tin thuê bao đối với người dùng. VinaPhone thông báo lùi thời gian đến ngày 15/5, trong khi Viettel và MobiFone không nêu cụ thể.

Thông tin thuê bao di động: Viettel thông báo 'lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được'
Một điểm giao dịch của MobiFone thông báo sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin thuê bao sau ngày 24/4.

Như vậy, dù bạn chưa bổ sung thông tin thuê bao di động của mình thì cũng đừng lo lắng. Sau ngày 24/4 tới đây thuê bao của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn vẫn nên bổ sung thông tin đầy đủ bất cứ khi nào thu xếp được thời gian. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà mà không cần phải đến các điểm giao dịch của nhà mạng. Chi tiết mời xem trong bài viết bên dưới.

Việt Đức