Điều mà những người Microsoft hy vọng lúc này là giữ được vị trí số 1 đến hết năm tháng 12/2018.

Tuần vừa qua, hai công ty công nghệ Apple và Microsoft đã liên tục thay nhau đứng đầu thế giới. Apple không còn là công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD nữa mà hiện nay chỉ còn khoảng 850 tỷ USD, ngang ngửa với Microsoft.

Đã không ít lần giá trị của Microsoft vượt qua Apple nhưng đến cuối mỗi ngày, khi thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch cuối cùng và đóng cửa, thì may mắn lại mỉm cười với Apple. Mãi đến ngày 30/11, Microsoft đứng vững ở vị trí dẫn đầu với giá trị 851,2 tỷ USD, trong khi đó, Apple hết may mắn bị tụt lại phía sau với giá trị 847,4 tỷ USD.

sau mot tuan giang co quyet liet cuoi cung microsoft vuot qua apple de tro thanh cong ty gia tri nhat the gioi
Đã 16 năm trôi qua Microsoft chưa đứng trên đỉnh thế giới.

Có lẽ những con người ở Microsoft đang cảm thấy thật tuyệt vời vì kết quả này xảy ra vào đúng ngày cuối cùng của tháng. Nếu Microsoft tiếp tục duy trì kết quả đó đến khi kết thúc năm 2018, nghiễm nhiên họ sẽ được vinh danh vào các bảng xếp hạng là công ty đắt giá nhất năm nay, mặc dù trước đó Apple đã đạt được thành tích to lớn hơn là trở thành công ty đại chúng đầu tiên trong lịch sử thế giới đạt được mức giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD.

sau mot tuan giang co quyet liet cuoi cung microsoft vuot qua apple de tro thanh cong ty gia tri nhat the gioi
Đây có lẽ là câu nói phù hợp nhất để dành tặng cho Apple lúc này.

(Tổng hợp)