Làm việc ở Thung lũng Silicon có gì hấp dẫn mà nhiều sinh viên công nghệ ao uớc đến vậy?
Ban Biên Tập01/07/18, 12:27
Đến Thung lũng Silicon làm việc sau khi tốt nghiệp là mơ ước của biết bao sinh viên công nghệ sắp ra trường. Không chỉ được hưởng nhiều ưu đãi, các thực tập sinh còn được ăn uống miễn phí và chu cấp cả tiền sinh hoạt mỗi tháng.
Thung lũng Silicon là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới nhưng khi nói về vấn đề việc làm thì phải kể đến cái tên Linkedln.
LinkedIn là một mạng xã hội đặc thù, nơi mọi người chia sẻ mọi thứ về công việc và tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp. Trước đây LinkedIn là một công ty độc lập nhưng bây giờ nó thuộc sở hữu của Microsoft. Trụ sở của công ty được nhiều người khen là hình mẫu môi trường làm việc ở Thung lũng Silicon. Dưới đây chúng ta sẽ cùng khám phá điều đó cùng với Ana Carolina, một thực tập sinh đang làm việc ở LinkedIn.
Xin chào Ana Carolina, cô hướng dẫn viên du lịch của chúng ta!
Ana Carolina là thực tập sinh năm 2 tại tập đoàn LinkedIn, Sunnyvale, California.Với mọi người tại LinkedIn, ngày làm việc băt đầu lúc 9 giờ sáng.Khuôn viên của LinkedIn gồm 15 tòa nhà, bạn sẽ mất khoảng 15 phút đi bộ mới đi hết chiều dài của khuôn viên này.Các trạm sạc điện ngay bãi đỗ xe. Rất nhiều nhân viên tại đây sử dụng xe điện để giảm thiểu ô nhiễm không khí.
LinkedIn đón nhận 300 thực tập sinh trong mùa hè này, tất cả những sinh viên tham gia khóa thực tập ở đây đều được hỗ trợ hoàn toàn về chi phí sinh hoạt cũng như chỗ ở.
Ana Carolina làm việc 40 giờ 1 tuần và được thoải mái chọn khung giờ làm. Cô thường đến văn phòng vào buổi sáng bởi theo cô đây là khoảng thời gian đầu óc minh mẫn nhất.
Một điểm cộng khác là cô có thể ăn diện thỏa thích mà không lo bị sếp phàn nàn. Tất nhiên nếu không có gì quá thu hút sự chú ý.
Bữa sáng tại đây hoàn toàn miễn phí và có sẵn luôn 3 quầy cafe và 2 quầy phục vụ smoothie. Cốc Latte của Ana được phục vụ nhanh chóng sau vài phút.
Ana là thành viên thực tập duy nhất trong tổ làm việc. Điều đó có nghĩa những đồng nghiệp của cô đều là nhân viên chính thức. Bên cạnh đó, mặt bàn làm việc cũng được thiết kế đặc biệt cho phép điều chỉnh độ cao phù hợp với người ngồi.
Ana đang tham gia thiết kế giao diện cho một trang web mới. Cô thường dành các buổi sáng ngồi lập trình tại văn phòng, và buổi chiều là các cuộc họp công việc.
Vì mọi người thường xuyên làm việc trong không gian mở, nên mỗi tầng đều có những phòng làm việc riêng, đặc biệt dành cho những người cần tập trung cao độ.
Đôi khi Ana có những cuộc họp cách xa tòa nhà cô làm việc, do đó cô hay dùng những chiếc xe đạp mà LinkedIn đã bố trí ngay mỗi cửa tòa nhà. Tuy nhiên việc đi bộ cũng không tệ chút nào.
Khuôn viên của LinkedIn rất rộng và mùa hè tại đây cũng không quá nóng, nên việc giải lao ra ngoài hít khí trời cũng rất sảng khoái.
Mỗi tòa nhà bên trong khuôn viên LinkedIn đều sở hữu thiết kế độc đáo, không nơi nào giống nơi nào. Tấm bản đồ Thung lũng Silicon này là nơi Ana thích nhất.
Đến bữa trưa, thức ăn được phục vụ ở căng tin đều tươi mới, bao gồm từ pizza, salad cho đến các món ăn châu Á. Có lẽ phải gọi đây là nhà hàng mới đúng.
Các món tráng miệng cũng được chuẩn bị rất chu đáo.
Thức uống cũng không thiếu gì luôn…
Chắc chắn không mấy nhà hàng nào mà trên bàn ăn lại nhiều các loại gia vị ăn kèm như ở đây.
Ana cố gắng mỗi ngày ngồi ăn cùng một người khác nhau để có cơ hội gây dựng mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm. Trong tấm hình này, cô đang ngồi cùng Helen Finegold, hiện là người phụ trách kỹ thuật phần mềm tại LinkedIn.
Sau bữa trưa là lúc cô được người quản lý của mình hướng dẫn thêm về công việc. Thông thường cô được nhắc nhở và gợi ý về các khó khăn trong quá trình làm việc.
Sau buổi trò chuyện với người cố vấn, Ana tự do tận hưởng các tiện ích tuyệt vời mà khuôn viên mang lại. Tại đây có phòng thiền, là một trong những nơi cô rất thích. Tuy nhiên tại thời điểm chụp tấm hình này, có ai đó đang “chiếm đóng” mất rồi.
“Gaming room” là nơi dành cho những ai hướng tới các hoạt động giải trí sôi nổi. Tại đây có khá nhiều trò chơi như máy Arcade, Pin ball, bóng bàn, hay cả bộ môn bi lắc huyền thoại.
Người thiết kế nơi này chắc chắn đã bỏ rất nhiều công sức. Đến chiếc vợt bóng bàn cũng được in logo của LinkedIn.
Nếu chưa hết bất ngờ thì đây chính là phòng bếp, hay còn gọi là phòng ăn vặt. Nơi này như thiên đường với những người thích nội trợ, thử nghiệm các món ăn mới. Kho nguyên liệu thực phẩm ở đây cũng chẳng thiếu thứ gì. Kẹo M&M là món ăn vặt khoái khẩu của Ana.
Cô tham gia khóa học Yoga miễn phí tại một trong 3 phòng gym trong khuôn viên. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị tập cao cấp. Thậm chí có cả chỗ tập leo núi. Phòng tắm được đặt ngay cạnh phòng gym.
Trong trường hợp làm việc muộn, Ana có thể dùng bữa tối ngay tại công ty trước khi về nhà.
Bản tin DKN 22/6: --------- - Hoa Kỳ tấn công Iran, phá hủy 3 địa điểm trọng yếu - Israel vây hầm Lãnh tụ Iran, sẵn sàng chờ lệnh tiêu diệt - TNS Florida di tản người Hoa Kỳ khỏi Israel giữa mưa hỏa tiễn - Pakistan đề cử TT Trump giải Nobel, Ấn Độ bác bỏ vai trò Hoa Kỳ - TT Trump dọa sa thải Chủ tịch Fed, mâu thuẫn lên đỉnh điểm - CNN khủng hoảng, bị tách khỏi công ty mẹ, đối mặt nhiều sa thải - Nhật Bản hủy đàm phán với Hoa Kỳ - Trung Quốc thanh trừng quân đội: 42 tướng, cán bộ bị miễn nhiệm - Bí thư Thượng Hải nâng đỡ con trai Hồ Cẩm Đào, ông Tập mất quyền? - Nhà đất, cổ phiếu, bằng cấp: 3 tài sản lao dốc ở Trung Quốc
Căng thẳng Israel-Iran ảnh hưởng kế hoạch của Nga; Apple, Google, Facebook lộ 16 tỷ tài khoản
Bản tin DKN 21/6: --------- - Israel muốn thay đổi chế độ Iran, ảnh hưởng kế hoạch chiến lược của Nga - Apple, Google, Facebook bị ảnh hưởng trong vụ lộ 16 tỷ tài khoản - Đòn kinh tế mới: EU quyết cắt nguồn thu khí đốt của Nga - Mẹ ông Tập mời các nguyên lão, được cho là khuyên con trai thoái vị - TQ điều 50 phi cơ, 6 chiến hạm quấy rối Đài Loan - Tương phản Trung Đông: Đài Loan cứu dân, ĐCSTQ bị tố ‘bỏ rơi’ - 58.com sa thải 10.000 người: Sáng đi họp, chiều nhận tin nghỉ việc
Nếu Iran sụp đổ: Tương lai nào cho Trung Quốc và Nga?; Bỉ phanh phui vụ buôn người lớn nhất lịch sử
Bản tin DKN 20/6: --------- - Iran hỗn loạn toàn diện, ngân hàng bị xóa sổ, người dân biểu tình - Nếu Iran sụp đổ, có phải là tấm gương phản chiếu tương lai của TQ và Nga? - Bỉ phanh phui vụ buôn người lớn nhất lịch sử, hàng nghìn nạn nhân - Bộ trưởng kinh tế Nga cho biết nước này đang trên bờ vực suy thoái - Tây Ban Nha gọi đề xuất chi 5% GDP cho quốc phòng của NATO là 'phi lý' - Tham vọng Sao Hỏa của ông Elon Musk gặp trở ngại lớn sau vụ nổ Starship - Lộ bài phát biểu: Tướng Trương Hựu Hiệp phủ nhận cải cách của ông Tập
Bệnh viện Bắc Kinh livestream hiến tạng bị chỉ trích; Dân TQ cũng hưởng ứng tiếng gọi của Israel!
Bản tin DKN 19/6: --------- - Israel kêu gọi dân Iran nổi dậy, dân TQ cũng hưởng ứng! - Thẻ Vàng 5 triệu USD của TT Trump: Gần 70.000 người đã đăng ký - Honda bất ngờ phóng thử thành công hoả tiễn có thể tái sử dụng - Bệnh viện Bắc Kinh livestream hiến tạng, nhận ‘bão’ chỉ trích - Cựu CEO kiện ngân hàng TQ, tố bị trả thù vì chống rửa tiền - Biểu tình ở Đông Hoãn, TQ: Chính quyền nhượng bộ người lao động
TT Trump sẵn sàng cho chiến tranh; Ông Tập bị 'hạ cấp' ở Kazakhstan, quyền lực đang suy yếu?
Bản tin DKN 18/6: --------- - Hoa Kỳ điều quân đến Trung Đông, TT Trump sẵn sàng cho chiến tranh? - Chỉ huy quân sự tối cao Iran thiệt mạng, dân sơ tán khỏi Tehran khẩn cấp - TT. Trump nối lại thương vụ thép tỷ đô của Hoa Kỳ - Không nhân nhượng Bắc Kinh, Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu cứng rắn - Hoa Kỳ đầu tư vào Greenland, thách thức TQ về đất hiếm - TQ: Cắt giảm lương lan rộng gây khủng hoảng niềm tin tiêu dùng - Ông Tập bị 'hạ cấp' ở Kazakhstan, quyền lực đang suy yếu? - Ca tử vong 'phổi trắng' tăng, ĐCSTQ che giấu virus mới?
Dấu hiệu thanh trừng mới: Ai muốn lật lại bí mật của Giang Trạch Dân? Hoa Kỳ chạy đua hạt nhân
Bản tin DKN 17/6: --------- - Trung Đông thành sân sau của Hoa Kỳ? Iran yếu thế, phe thân TQ vỡ mộng - TT Putin - TT Trump điện đàm, Nga đối thoại, Ukraina lo mất viện trợ - Tổng thống Trump yêu cầu 'chiến dịch trục xuất lớn nhất lịch sử' - Học theo Ukraina, Đài Loan phát triển xuồng không người lái răn đe TQ - Chạy đua hạt nhân: Trung Quốc thách thức vị thế của Hoa Kỳ vì AI - Dấu hiệu thanh trừng mới: Ai muốn lật lại bí mật của Giang Trạch Dân?
Bí ẩn cái chết Lý Khắc Cường: Lời khai vạch trần âm mưu Trung Nam Hải
Bản tin DKN 16/6: --------- - Diễu binh hoành tráng: Xe tăng, quân đội, 21 phát đại bác chào - Iran: Rò rỉ tin nhắn giới chức chỉ trích nhau vì sai lầm về Israel - Starlink phủ sóng Internet tại Iran giữa lúc căng thẳng với Israel - EU gây sức ép nhân quyền lên TQ, lao động cưỡng bức và vấn đề Hồng Kông - ĐCSTQ thổi phồng J-20, bị Pháp vạch trần và làm bẽ mặt - Cái chết Lý Khắc Cường: Lời khai vạch trần âm mưu Trung Nam Hải
Hơn 500 dân oan tại quê ông Tập gửi thư tố cáo lên cựu lãnh đạo; Hoa Kỳ coi ĐCSTQ như Đức Quốc xã
Bản tin DKN 15/6: --------- - Cựu quan chức Hoa Kỳ cảnh báo Iran sắp có bom hạt nhân chỉ trong vài ngày - Tấn công ở Trung Đông có thể cản trở Fed trong việc cắt giảm lãi suất - Hoa Kỳ coi ĐCSTQ như Đức Quốc xã; giấy thoái Đảng giúp giải quyết visa - Sức ép từ TT Trump khiến Panama loại bỏ Huawei để hợp tác với Hoa Kỳ - ‘Thế hệ cuối cùng’ Trung Quốc: Tỷ lệ sinh sụt giảm, tương lai bất định - Hàng trăm dân oan tại quê nhà ông Tập gửi thư tố cáo lên cựu lãnh đạo
Vị thế khác thường của Hồ Cẩm Đào; Israel đột kích Iran làm rạn nứt quan hệ với Hoa Kỳ
Bản tin DKN 14/6: --------- - Israel đột kích Iran làm rạn nứt quan hệ với Hoa Kỳ, ảnh hưởng hòa đàm - TT Trump ca ngợi Elon Musk, hé lộ về cuộc trò chuyện gây bất ngờ - Người Hồng Kông biểu tình ở Đài Loan, cảnh báo về mối đe dọa từ Bắc Kinh - Thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc: TT Trump công bố thuế 55%, Bắc Kinh giữ lời - Vị thế khác thường của Hồ Cẩm Đào: Phải chăng CCTV đã cố tình làm nổi bật? - Hà Bắc: Sinh viên biểu tình vì hoãn nghỉ hè, vụ việc có dấu hiệu chính trị - Báo Nhật: Quyền lực của ông Tập lung lay sau cái chết của Hứa Kỳ Lượng
Israel sẵn sàng tấn công Iran; máy bay của Air India tới Luân Đôn bị rơi, hơn 200 người thiệt mạng
Bản tin DKN 13/6: --------- - Israel sẵn sàng tấn công Iran, Hoa Kỳ sơ tán nhân viên - Chuyến bay của Air India tới Luân Đôn bị rơi; hơn 200 người thiệt mạng - Cảnh sát Las Vegas giải tán người biểu tình phản đối luật nhập cư - TT Trump ra tối hậu thư thuế quan cho 15 quốc gia trong 2 tuần - Game ‘Nghịch thống chiến’ bùng nổ tại Hồng Kông dù bị cấm - Sức khỏe ông Tập và tuần tra quân sự định đoạt tương lai chính trường TQ - Tập Minh Trạch bất ngờ xuất hiện giữa tin đồn ông Tập thất thế
Rò rỉ kế hoạch ‘Tập ra đi, Uông lên’, phe ông Tập bị siết chặt kiểm soát; Elon Musk bày tỏ sự hối hận
Bản tin DKN 12/6: --------- - Elon Musk chốt ngày ra mắt Robotaxi, Tesla tung video xe tự lái hoàn toàn - Nam Hàn dừng chiến tranh tâm lý, chờ đợi phản ứng từ phía Triều Tiên - Sau mâu thuẫn, Elon Musk bày tỏ sự hối hận với Tổng thống Trump - Tổng thống Trump thắng lớn trong vụ kiện về chính sách thuế quan toàn diện - Hải quân Hoa Kỳ khai triển hạm đội UAV để đối phó với Trung Quốc - Đàm phán Hoa Kỳ - TQ: Bình yên tạm thời hay khởi đầu cuộc đấu trí mới? - Rò rỉ kế hoạch ‘Tập ra đi, Uông lên’, phe ông Tập bị siết chặt kiểm soát
Quốc hội Hoa Kỳ vạch trần ĐCSTQ đàn áp xuyên quốc gia; Nhật Bản phô diễn 2 loại hỏa tiễn răn đe TQ
Bản tin DKN 11/6: --------- - Bạo lực gia tăng tại Hoa Kỳ, FBI cảnh báo khẩn sau 2 vụ tấn công - Chủ tịch Hạ viện Johnson: Ông Musk biết chính sách TT Trump tốt cho Hoa Kỳ - Quốc hội Hoa Kỳ vạch trần ĐCSTQ đàn áp xuyên quốc gia, mặt trận mới - Nhật Bản ra mắt hỏa tiễn tầm xa mới nhằm tăng cường năng lực răn đe - Trung Quốc siết xuất cảng đất hiếm, thế giới đối mặt khủng hoảng mới - Bắc Kinh ba lần cảnh báo, yêu cầu ngành xe hơi chấm dứt cuộc chiến giá
Rò rỉ 4 tỷ bản ghi dữ liệu tại TQ: Nguy cơ dùng để giám sát toàn dân? Nga oanh tạc, Nato vào cuộc
Bản tin DKN 10/6: --------- - Bạo loạn kéo dài nhiều ngày ở Los Angeles, người biểu tình phóng hỏa và cướp bóc - Lệnh cấm đi lại mới của Hoa Kỳ chính thức có hiệu lực, vấp phải phản ứng dữ dội - Căng thẳng leo thang khi Nga oanh tạc trả đũa Ukraina, NATO điều động chiến đấu cơ - ĐCSTQ ‘bán chịu với giá bằng nửa giá’ J-35A cho Pakistan - Vụ rò rỉ 4 tỷ bản ghi dữ liệu tại TQ: Nguy cơ dùng để giám sát toàn dân? - Nhiều lãnh đạo Nhân Dân Nhật Báo bị điều tra, hai người bị xoá tên
Elon Musk muốn lập 'Đảng Hoa Kỳ', thách thức hệ thống lưỡng đảng?; ĐCSTQ đập vỡ 'bát cơm sắt'
Bản tin DKN 9/6: --------- - Elon Musk nổi giận với Bộ trưởng Tài chính, khung cảnh cực kỳ căng thẳng - Elon Musk muốn lập 'Đảng Hoa Kỳ', thách thức hệ thống lưỡng đảng? - Quan chức Toà Bạch Ốc gọi biểu tình ở Los Angeles là 'nổi loạn' - Iran tuyên bố có được tin tức hạt nhân của Israel giữa áp lực mới - Nghịch lý đề thi Cao khảo: Tôn vinh nhà văn yêu nước bị chính quyền hại - ĐCSTQ đập vỡ 'bát cơm sắt', tương lai nào cho hàng triệu người dân?
Loạt dấu hiệu bất thường cho thấy ông Tập Cận Bình có thể đã mất quyền lực
Bản tin DKN 8/6: --------- - Mâu thuẫn Musk - Trump hạ nhiệt, cánh cửa hợp tác vẫn để ngỏ - Ông Trump giành chiến thắng pháp lý quan trọng trước hãng tin AP - Tổng thống Trump hành động chớp nhoáng, ấn định đàm phán với TQ - Quan chức Hoa Kỳ - Trung Quốc đối đầu trực diện tại Thượng Hải - Loạt dấu hiệu bất thường cho thấy ông Tập Cận Bình có thể đã mất quyền lực - Vương Hỗ Ninh họp kín, chỉ đạo chiến dịch tuyên truyền ở Đài Loan - Bắc Kinh im lặng về cái chết của 2 quan chức giữa làn sóng COVID mới
Hoa Kỳ đưa TQ vào danh sách theo dõi; Vén màn cái chết của Hứa Kỳ Lượng, quân đội ĐCSTQ chấn động
Bản tin DKN 7/6: --------- - Phát súng đầu tiên của chính phủ Lee Jae-myung: Quốc hội Hàn Quốc thông qua các luật điều tra đặc biệt về vụ nổi loạn của cựu TT Yoon Suk-yeol và vợ - Elon Musk lật bài ngửa, tung đòn hiểm nhắm vào TT Trump và nhận cảnh báo 'khởi đầu thảm họa' - Tổng thống Trump tuyên chiến Harvard, hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị trục xuất - Hoa Kỳ chỉ trích sự can thiệp tiền tệ của Trung Quốc là không minh bạch và đưa vào danh sách theo dõi - Câu chuyện bên trong về cái chết của Hứa Kỳ Lượng bị phơi bày, quân đội ĐCSTQ náo động - Tình trạng thiếu tiền mặt ở Bắc Kinh trở nên tồi tệ hơn! Động thái mới nhất khiến người dân hoảng loạn
Cuộc gặp Tập Cận Bình - Lukashenko và 6 tín hiệu bất thường từ Trung Nam Hải
Bản tin DKN 6/6: --------- - TT Trump cấm nhập cảnh với công dân 12 quốc gia để chặn ‘các tác nhân nguy hiểm’ - Ông Elon Musk đăng meme 'Kill Bill' trong nỗ lực mới nhất nhằm khai tử 'dự luật lớn và đẹp' của Tổng thống Trump - Cựu quan chức NSA: Tấm pin mặt trời do Trung Quốc sản xuất được sử dụng trong các trang trại Hoa Kỳ gây rủi ro cho lưới điện quốc gia - Trung Quốc công bố duyệt binh lớn kỷ niệm 80 năm Thế Chiến II, Tổng thống Putin dự kiến tham dự - Cuộc gặp Tập Cận Bình - Lukashenko và 6 tín hiệu bất thường từ Trung Nam Hải
Bắt giữ học giả TQ mang 'vũ khí sinh học' kinh hoàng vào Hoa Kỳ; Iran quyết làm giàu Uranium
Bản tin DKN 5/6: --------- - TT Hàn Quốc Lee Jae-myung nhậm chức, Tòa Bạch Ốc ám chỉ xa ĐCSTQ - Dịch sởi bùng phát toàn cầu, CDC Hoa Kỳ phát cảnh báo du lịch cấp độ 1 - Bắt giữ học giả Trung Quốc mang 'vũ khí sinh học' kinh hoàng vào Hoa Kỳ - Tổng thống Trump ký lệnh: Thuế quan gấp đôi từ 4/6, có hiệu lực - Hoa Kỳ rất khó đạt được thỏa thuận với lãnh đạo Tập Cận Bình - Nga-Ukraina: Đàm phán bế tắc, Nga kiên định, chiến sự còn phức tạp - Iran bác đề xuất hạt nhân Hoa Kỳ, quyết làm giàu Uranium bằng được - AI DeepSeek nhất quyết không trả lời câu hỏi ‘Hôm nay là ngày mấy?’
Lãnh đạo Tập nhiều ngày không xuất hiện, truyền thông đảng im lặng lạ thường
Bản tin DKN 4/6: --------- - Gaza: Thiết bị nổ đánh trúng xe khiến quân nhân Israel thiệt mạng - Tham vọng hàng không của Ấn Độ bay cao nhưng đối mặt nhiều thách thức - Hoa Kỳ siết thị thực sinh viên TQ giữa căng thẳng thương mại và đất hiếm - Bắc Kinh đẩy nhanh hành động! Tin tức lớn từ eo biển Đài Loan - Nhật Bản nắm được bí mật hỏa tiễn Trung Quốc nhờ Ấn Độ? Phản ứng gay gắt từ Bắc Kinh - Lãnh đạo Tập 14 ngày không xuất hiện, truyền thông đảng im lặng lạ thường
36 năm sự kiện Thiên An Môn: Gần 20 nước đòi ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm
Bản tin DKN 3/6: --------- - Ukraina gây chấn động với ‘Chiến dịch Mạng Nhện’, phá hủy hàng loạt phi cơ Nga - Tổng thống Trump duy trì chính sách thuế quan cứng rắn, sẽ không có gia hạn 90 ngày - Ông Musk lại tung chiêu mới! Nền tảng X ra mắt tính năng liên lạc bí ẩn XChat. - Giá trị sinh mạng quân nhân Triều Tiên bị phơi bày: Ông Kim Jong-un mờ mắt vì lợi ích, e gây hậu quả khó lường - Diễn văn Harvard của Tưởng Vũ Dung: Khi ‘nhân đạo’ đối mặt với thực tế phũ phàng ở Trung Quốc - 36 năm sự kiện Thiên An Môn: Tiếng nói dân chủ từ gần 20 quốc gia yêu cầu ĐCSTQ chịu trách nhiệm
Hoa Kỳ tấn công Iran, phá hủy 3 địa điểm trọng yếu; Đặc vụ Israel áp sát hầm trú ẩn của Khamenei
Căng thẳng Israel-Iran ảnh hưởng kế hoạch của Nga; Apple, Google, Facebook lộ 16 tỷ tài khoản
Nếu Iran sụp đổ: Tương lai nào cho Trung Quốc và Nga?; Bỉ phanh phui vụ buôn người lớn nhất lịch sử
Bệnh viện Bắc Kinh livestream hiến tạng bị chỉ trích; Dân TQ cũng hưởng ứng tiếng gọi của Israel!
TT Trump sẵn sàng cho chiến tranh; Ông Tập bị 'hạ cấp' ở Kazakhstan, quyền lực đang suy yếu?
Dấu hiệu thanh trừng mới: Ai muốn lật lại bí mật của Giang Trạch Dân? Hoa Kỳ chạy đua hạt nhân
Bí ẩn cái chết Lý Khắc Cường: Lời khai vạch trần âm mưu Trung Nam Hải
Hơn 500 dân oan tại quê ông Tập gửi thư tố cáo lên cựu lãnh đạo; Hoa Kỳ coi ĐCSTQ như Đức Quốc xã
Vị thế khác thường của Hồ Cẩm Đào; Israel đột kích Iran làm rạn nứt quan hệ với Hoa Kỳ
Israel sẵn sàng tấn công Iran; máy bay của Air India tới Luân Đôn bị rơi, hơn 200 người thiệt mạng
Rò rỉ kế hoạch ‘Tập ra đi, Uông lên’, phe ông Tập bị siết chặt kiểm soát; Elon Musk bày tỏ sự hối hận
Quốc hội Hoa Kỳ vạch trần ĐCSTQ đàn áp xuyên quốc gia; Nhật Bản phô diễn 2 loại hỏa tiễn răn đe TQ
Rò rỉ 4 tỷ bản ghi dữ liệu tại TQ: Nguy cơ dùng để giám sát toàn dân? Nga oanh tạc, Nato vào cuộc
Elon Musk muốn lập 'Đảng Hoa Kỳ', thách thức hệ thống lưỡng đảng?; ĐCSTQ đập vỡ 'bát cơm sắt'
Loạt dấu hiệu bất thường cho thấy ông Tập Cận Bình có thể đã mất quyền lực
Hoa Kỳ đưa TQ vào danh sách theo dõi; Vén màn cái chết của Hứa Kỳ Lượng, quân đội ĐCSTQ chấn động
Cuộc gặp Tập Cận Bình - Lukashenko và 6 tín hiệu bất thường từ Trung Nam Hải
Bắt giữ học giả TQ mang 'vũ khí sinh học' kinh hoàng vào Hoa Kỳ; Iran quyết làm giàu Uranium
Lãnh đạo Tập nhiều ngày không xuất hiện, truyền thông đảng im lặng lạ thường
36 năm sự kiện Thiên An Môn: Gần 20 nước đòi ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm