Nếu bạn phải làm công việc viết lách trên máy tính nhưng lại rất hay bị xao nhãng bởi hàng tá thứ của thế giới Internet, thì bạn nên đặt hàng ngay một chiếc Freewrite Traveler.

Sản phẩm này được phát triển bởi một công ty có trụ sở ở New York tên là Astrohaus. Chính những tính năng mà thiết bi này không có lại chính là lý do bạn muốn sở hữu nó. Không email, không mạng xã hội, không game, không cảnh báo hay thông báo, không Youtube, không ứng dụng. Thật sự không có gì ngoài một bàn phím, một màn hình và một kết nối internet để bạn có thể lưu dữ liệu của mình bằng công nghệ điện toán đám mây.

So với thế hệ trước, thế hệ Traveler lần này có ưu điểm là nhẹ hơn, có thể gập gọn được cùng với thiết kế cơ động hơn. Chiếc máy trước nặng tới 1,8 kg và có nhiều chi tiết rối mắt. Trong khi đó, chiếc máy thế hệ mới chỉ nặng 0,8 kg. Vì thế, giớ đây bạn có thể dễ dang đem chúng đến một quán café ưa thích để viết tiếp cuốn tiểu thuyết dang dở của mình.

Chiếc máy được trang bị màn hình E-ink, một bàn phím full-size mỏng với các phím có hành trình gõ 2 mm và thời lượng pin lên tới 4 tuần. Thiết bị này sẽ tự động lưu dữ liệu của bạn vào bộ nhớ trong hoặc đồng bộ lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive khi được kết nối Internet.

Đáng chú ý, thiết bị này có hỗ trợ cú pháp Markdown, giúp cho bạn định dạng văn bản của mình đa dạng hơn với các kiểu như headings, liệt kê và in nghiêng.

“Tách biệt những gì sáng tạo ra khỏi những gì cốt lõi, chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn. Sau khi soạn thảo bản nháp trên Traveler, với khả năng đồng bộ lên đám mây, bạn có thể dễ dàng hoàn thiện tác phẩm của mình trên máy tính, nơi mà bạn có thể sử dụng các chương trình biên soạn văn bản chuyên nghiệp hơn như MS Word.”

Traveler là một dự án gây quỹ trên Indiegogo. Còn một tháng nữa mới hết hạn gây quỹ nhưng số tiền thu được hiện tại đã vượt con số mục tiêu đặt ra là 50.000 đô-la Mỹ. Giá bán lẻ dự kiến sẽ vào khoảng 590 đô-la Mỹ. Nếu bạn đặt hàng, thiết bị sẽ đến tay của bạn vào khoảng tháng 6/2019 trong trường hợp bạn bạn ở Mỹ. Nếu bạn ở quốc gia khác, thời gian này có thể chậm hơn ít nhất là 3 tháng.

Đạt Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: