Bạn có thể tưởng tượng một chiếc nhẫn được chế tác hoàn toàn từ một khối kim cương sẽ trông như thế nào không? Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, sẽ cho bạn câu trả lời.

Nếu bạn mê mẩn vẻ đẹp những sản phẩm của Apple thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Jony Ive. Với cương vị là Giám đốc thiết kế của Apple, Ive là người chịu trách nhiệm trong việc lựa chọn vật liệu và tạo hình cho những chiếc iPhone, iPad, Watch và MacBook…

Tuy nhiên, Ive còn thiết kế cả những thứ chẳng liên quan gì đến công nghệ, chẳng hạn như tác phẩm mới nhất của ông là một chiếc nhẫn được chế tác hoàn toàn từ một khối kim cương duy nhất. Ive không làm nó một mình mà cùng làm với một nhà thiết kế khác là Marc Newson.

giam doc thiet ke cua apple vua tao ra mot chiec nhan 100 kim cuong va du dinh ban dau gia 250000 usd cho muc dich tu thien

Ive cho biết toàn bộ vật liệu cấu thành chiếc nhẫn này là kim cương, có hàng trăm đường vát cạnh để giúp chiếc nhẫn phản chiếu ánh sáng.

Phong cách thiết kế này giống với phong cách mà Ive thường thể hiện ở Apple, đó là kiểu thiết kế nguyên khối (từ một khối vật liệu duy nhất, cắt gọt dần dần để tạo hình sản phẩm). Đối với iPhone thì đó là một khối nhôm còn đối với chiếc nhẫn này thì đó là một khối kim cương.

Chiếc nhẫn này sẽ được bán đấu giá vào ngày 05/12/2018. Ive mong muốn bán được trong tầm giá 150.000-250.000 USD. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển cho tổ chức R.E.D để hỗ trợ các bệnh nhân mắc HIV/AIDS.

Có một điểm đáng chú ý là chiếc nhẫn này chỉ phù hợp để đeo với những người có ngón tay khá nhỏ (cỡ 5). Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi bỏ ra hàng trăm ngàn USD để mua nó.

Đạt Vũ (Tổng hợp)