iPhone 8 đã cho thấy sự chênh lệch đẳng cấp rõ rệt về mọi mặt so với iPhone 7, ngoại trừ dung lượng pin. Danh sách của FCC và TENAA cho thấy dung lượng pin của hai mẫu iPhone mới đã bị giảm đáng kể.

Chiếc iPhone 8 sẽ được trang bị pin 1.821mAh, so với 1.960mAh của iPhone 7. Tương tự, iphone 8 Plus sử dụng pin 2.675mAh, kém hơn 2.900mAh của 7 Plus.

Apple cho rằng mặc dù dung lượng giảm, cả hai mẫu điện thoại vẫn sẽ có thời lượng sử dụng như các phiên bản trước đó do đã làm rất tốt trong việc tiết kiệm năng lượng nhờ tối ưu hóa phần mềm. Điều này cho phép Apple sửa đổi thiết kế để các sản phẩm trong tương lai trở nên mỏng và gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là một tin vui khi biết chiếc điện thoại đắt tiền của mình bị nhà sản xuất hạ cấp phần cứng.

Các đối thủ cạnh tranh của Apple như Google và Samsung ngược lại đặc biệt chú trọng đến dung lượng pin. Chiếc Pixel và Pixel XL năm ngoái sở hữu pin 2.770mAh và 3.450mAh. Galaxy S8 và S8 Plus cũng đồng thời được trang bị pin 3.000mAh và 3.500mAh.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng những smartphone của Apple sử dụng hệ điều hành iOS “ngốn” pin thấp hơn đáng kể so với các máy chạy Android, và điều đó tạo nên một thế mạnh to lớn cho thương hiệu này.

Nhật Minh

Xem thêm: