Thành phố Dubai đang gấp rút chuẩn bị dự án Dynamic Tower – tòa cao ốc văn phòng 80 tầng có thể tự xoay 3600.

Tòa nhà chọc trời chuẩn bị được xây ở Dubai sẽ có một tính năng mà bất cứ một cư dân thành phố nào cũng luôn ao ước: có thể thay đổi hướng cửa sổ và ngắm cảnh mà mình thích.

Mỗi tầng của cao ốc Dynamic Tower ở Dubai có thể tự xoay một cách độc lập với các tầng khác. Nguồn: Internet

Thiết kế mỗi tầng của tòa nhà 80 tầng này có thể xoay 3600, giúp cho người ngồi trong nhà thay đổi phong cảnh mà họ muốn thấy qua cửa sổ; đồng thời khiến cho hình dáng bên ngoài của cả tòa nhà thay đổi. Khi nhiều tầng cùng xoay, tòa nhà có thể sẽ mang dáng vẻ như một vũ nữ đang uốn mình, nhảy múa vậy.

Mỗi tầng của tòa nhà 80 tầng này có thể tự xoay đủ 360 độ – giúp cho người ngồi trong nhà thay đổi phong cảnh họ muốn thấy qua cửa sổ. Nguồn: OKOFASHION

Chủ nhân của thiết kế này là  David Fisher, một kiến trúc sư người Israel. Với tên gọi kiến trúc động hoặc cuộc cách mạng năng động, ông đã tạo ra bước đi quan trọng cho kiến ​​trúc hiện đại bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại, công trình hiện đại và hình dáng tương lai trong một sự thống nhất.

David Fisher- Chủ nhân thiết kế Dynamic Tower. Nguồn: www.gruppogedi.it
Mô hình 3D thiết kế tòa nhà xoay của David Fisher. Nguồn: OKOFASHION

Khả năng tự xoay ở mỗi tầng không phải là điểm độc đáo duy nhất của Dynamic Tower. Tòa nhà chọc trời này còn có tua-bin gió và các tấm pin năng lượng mặt trời để tự sản xuất ra điện năng. Có hẳn một thang máy riêng dành cho xe hơi, giúp cư dân có thể để xe trong căn hộ của mình.

Không chỉ độc đáo với khả năng tự xoay, Dynamic Tower còn hay ho bởi có hệ thống cung cấp điện riêng cũng như thang máy dành cho ô tô. Nguồn: Kumpulan artikel populer – blogger

Với nhiều ưu điểm như vậy, giá mỗi căn hộ ở đây là không hề rẻ. Theo CNN cho hay một căn hộ đơn nguyên có giá từ 4 đến 40 triệu đô la.

Dự kiến, Dynamic Tower sẽ có chiều cao 388 m, được hoàn thành vào năm 2020. Chi phí xây dựng tòa nhà này ước tính là 330 triệu USD. David Fisher kể rằng ông đã nung nấu ý tưởng thiết kế tòa nhà đặc biệt này từ năm 2004, khi  được tận mắt nhìn thấy Olympic Tower, tòa nhà 51 tầng ở New York City.

Olympic Tower, tòa nhà 51 tầng ở New York City. Nguồn: StreetEasy

Fisher tâm sự trên trang mạng Dynamic Architecture: “Tôi nhận ra ở một vài góc của tòa nhà, người bên trong có thể nhìn thấy sông Đông và sông Hudson, cả hai phía của Manhattan. Đó là lúc tôi nảy ra ý tưởng rằng tại sao mình không làm cho cả tầng đấy quay được. Như vậy, tất cả mọi người đều có cơ hội thấy cả sông Đông, sông Hudson, cũng như nhà thờ Saint Patrick”.

Olympic Tower, tòa nhà 51 tầng ở New York City giáp với sông Đông, sông Hudson, cũng như nhà thờ Saint Patrick ở ba mặt khác nhau là khởi nguồn ý tưởng để kiến trúc sư David Fisher thiết kế ra tòa nhà có các tầng tự xoay tròn đầu tiên trên thế giới. Nguồn: StreetEasy

Khi hoàn thành, Dynamic Tower sẽ trở thành niềm tự hào mới của Dubai, thành phố luôn có thói quen tạo ra các kỷ lục thế giới. Dubai hiện có tòa nhà cao nhất thế giới, tháp Burj Khalifa với chiều cao 828 m. Đồng thời, nơi đây cũng có siêu thị lớn nhất thế giới cũng như công viên chủ đề lớn nhất thế giới.

Tháp Burj Khalifa – biểu tượng của Dubai là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Nguồn: Dubai Real Estate News

Dubai, Ả Rập Xê-út, Qatar… luôn khiến thế giới phải trầm trồ và kinh ngạc với những thiết kế mới lạ, độc đáo nhưng cũng không kém phần sáng tạo khác thường.

Video: Mô phỏng hình ảnh của tòa nhà chọc trời đầu tiên biết “nhảy múa” trên thế giới

Sơn Tùng