Bay trên bầu trời Dubai bằng bộ phản lực đeo lưng, và ngắm nhìn cảnh quan của thành phố giàu có hoa lệ đã là một trải nghiệm trong mơ, nhưng làm việc đó cùng với chiếc Airbus lớn nhất thế giới lại là cả một “truyền thuyết” khác…

Trang bị bộ phản lực đeo lưng hiện đại, hai anh chàng bay lượn quanh chiếc Airbus A380 trên bầu trời Dubai, và đội ngũ hỗ trợ họ đã quay lại được những thước phim tuyệt vời. Yves Rossy từng là phi công chuyên nghiệp và tay nhảy dù có hạng, còn Vince Reffet đã từng lập kỉ lục nhảy dù từ tòa nhà Burj Khalifa của Dubai. Trước đó, hai anh chàng này cũng đã từng khiến nhiều người dùng YouTube ghen tị khi quay lại cảnh tượng họ tự do bay lượn trên bầu trời.

(Ảnh: XDubai, YouTube)
(Ảnh: XDubai, YouTube)

Để có được những thước phim tuyệt vời này, hãng máy bay Emirates A380 cùng đội ngũ trang bị bộ phản lực đeo lưng Jetman đã phải làm việc không ngừng nghỉ trong 3 tháng. Cả hai nhóm đều muốn gửi tới người xem một thông điệp quan trọng: “Hãy để hoài bão bay xa, và hãy có một sức tưởng tượng không biên giới“.

(Ảnh: Emirates, YouTube)
(Ảnh: Emirates, YouTube)

Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng chiếc phản lực đeo lưng cũng đòi hỏi kỹ thuật điều khiển vô cùng cao. Hơn nữa, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn khủng khiếp đối với cả chiếc A380 lẫn hai chiếc phản lực. Thậm chí, đội ngũ hỗ trợ còn phải xin được cấp một vùng trời trống, và thực hiện thước phim vào 6 giờ 30 phút sáng, khi hoạt động không lưu chưa quá dày đặc.

(Ảnh: Emirates, YouTube)
(Ảnh: Emirates, YouTube)

Yves Rossy và Vince Reffet sẽ phải giữ một tốc độ khoảng 193 km/h để có thể theo kịp chiếc máy bay Airbus. Yves Rossi chia sẻ rằng, anh cảm thấy mình chỉ là một con kiến trước gã khổng lồ A380 to nhất thế giới.

Video ghi lại quá trình chuẩn bị cho màn biểu diễn ngoạn mục:

Quang Minh

Xem thêm: