Chúng ta hiện vẫn đang có một số khách sạn dưới nước, nhưng dự án của công ty Planet Ocean Underwater Hotel mang đến sự linh hoạt và lựa chọn về gói thi công giá thành tốt hơn rất nhiều so với thị trường.

Để xây dựng một phòng ngủ dưới nước, người ta phải tiêu tốn hàng triệu đô la. Số tiền bỏ ra không chỉ cho vật liệu xây dựng loại chuyên dụng dưới nước như: chịu được áp lực cao, mức độ hao mòn trong nước muối thấp cũng như nhiều công nghệ tiên tiến cho loại hình kinh doanh độc đáo này.

Cụ thể, Planet Ocean Underwater Hotel cho biết những đối thủ trên thị trường đang tạo ra một căn phòng với giá 11 triệu đô la, trong khi cái giá mà công ty này đề xuất chỉ khoảng 1,7 triệu. Vậy so với các “anh lớn” đã có mặt trên thị trường, dự án của Planet Ocean có giá khá mềm.

khách sạn dưới nước
Khách sạn với nhiều cửa sổ và trần nhà trong suốt dưới đại dương (Ảnh: Planet Ocean Underwater Hotel)

Một đêm ngủ với đàn cá trong lòng đại dương sẽ tiêu tốn tầm 4.000 đến 6.000 đô la. Tuy nhiên, với mức đầu tư thấp hơn từ công ty này, khách hàng chỉ phải trả khoảng 3.000 đến 6.000 đô la.

Thiết kế của khách sạn này được làm theo dạng mô- đun (giống hình viên thuốc), dễ dàng xây dựng và bàn giao. Người ta có thể vận chuyển từng phần hoàn chỉnh đến vị trí xây dựng bằng tàu lớn và sau đó bắt đầu quá trình lắp ráp. Cấu trúc đề xuất bao gồm thép được hàn 2 lớp và rất nhiều các lớp acrylic dày và trong suốt. Nó cũng có thể di chuyển đến vùng nước an toàn hơn khi gặp sự cố.

Dự tính diện tích sảnh chính là 4,3 x 24,4 m, phòng chờ có máy lạnh 4,9 x 18,3 m cùng với 12 phòng ngủ, mỗi phòng có rộng 5,5 x 3,7 m. Trang bị cho mỗi phòng sẽ là giường cỡ lớn (king size), 1 phòng tắm, 1 nhà vệ sinh, tủ lạnh, kết nối internet và các máy nghe nhạc cũng như xem phim. Dĩ nhiên không ai bỏ cả nghìn đô chỉ để tận hưởng tiện nghi trong phòng, mà chính là trải nghiệm được sống dưới nước, ngắm nhìn sự mênh mông của đại dương vào cả ban đêm lẫn ban ngày thông qua lớp kính acrylic trong suốt.

Ngoài việc cho thuê phòng, khách sạn này có thể được khai thác hệt như các loại khách sạn thông thường trên mặt đất: tổ chức hội họp, đám cưới, ăn tối cũng như ăn trưa. Hiện đã có vài công ty tìm đến hỏi về việc mua dự án. Hàng trăm câu hỏi về quá trình đặt phòng trong tương lai được gửi về công ty. Hy vọng dự án sẽ sớm được triển khai xây dựng.

Theo Skyscaner, Gizmag
Nguyễn Khánh