Mô tô Suzuki GD110 tay sau khi qua tay những dân độ chuyên nghiệp, đã biến hóa thành “cào cào” Enduro phong cách cổ điển đầy cá tính.

Xuất hiện từ năm 2016 và được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng mẫu xe này đã xuất hiện từ khá lâu tại các thị trường lân cận khác như Thái Lan, và được đông đảo các tay chơi xe yêu thích độ lại.

Suzuki GD110 nguyên bản ban đầu. (Ảnh: Autodaily)

Từ chiếc GD110 này, xưởng độ Eng Customs tại Chonburi, Thái Lan đã tạo ra một phiên bản độ mạnh mẽ và đầy cá tính. Với khung xe dạng backbone và bình xăng phía trước người lái, Eng Customs đã chọn cho GD110 phong cách xe “cào cào” enduro nhưng theo dáng cổ điển.

GD110 được nâng cấp mang đậm phong cách cổ điển. (Ảnh: www.u-placeubon.com)

Ở phía trước, cụm đèn pha tròn nguyên bản của GD110 đã được thay bằng đèn pha mới với lưới chắn phía trước kiểu xe Jeep quân sự khỏe khoắn. Hệ thống giảm xóc trước của xe vẫn được giữ nguyên, trong khi hệ thống phanh trước được nâng cấp lên phanh đĩa.

( Ảnh: Webike)

Để biến GD110 trở thành một mẫu xe địa hình cổ điển, Eng Customs đã gắn chắn bùn trước ở vị trí cao hơn, ngay sát chảng ba dưới. Trong khi đó, cặp vành nan nguyên bản 17 inch đã được nâng cấp lên niềng nhôm 18 inch sắc sảo hơn, đi kèm với 2 lốp gai theo phong cách xe “cào cào” chuẩn mực.

( Ảnh: Mocyc.com)

Toàn bộ phần thân xe và đuôi nguyên bản của chiếc GD110 đã được Eng Customs vứt bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, xưởng độ này đã lắp cho chiếc xe bình xăng và cặp ốp hai bên thân lấy từ một mẫu Honda khác. Những chi tiết này sau đó đã được Eng Customs sơn trong tông màu đen với những đường kẻ vàng – cách phối màu quen thuộc của Ducati Scrambler.

(Ảnh: teen1s.vn)

Sau khi tối giản phần đuôi xe, xưởng độ đã biến phần khung phụ phía sau trở thành một giá đèo hàng nhỏ, đồng thời trang bị cho người lái chiếc yên solo bọc da cổ điển. Với ghi-đông thấp và rộng hơn nguyên bản, chiếc GD110 của Eng Customs có tư thế ngồi và độ linh hoạt giống một chiếc tracker.

( Ảnh: VnMedia)

Dù được thay đổi nhiều chi tiết nhưng bản độ Suzuki GD110 này vẫn giữ nguyên kết cấu khung và máy nguyên bản của xe. Những phụ tùng được xưởng độ Thái này sử dụng hiện cũng khá phổ biến tại các cửa hàng đồ chơi xe ở Việt Nam.

(Ảnh: Webike)

Hiện tại giá của GD110 lại rất hợp lý, chỉ 28,5 triệu đồng tại Việt Nam. Ước tính, chi phí để người chơi xe Việt có thể tạo ra một bản độ tương tự từ GD110 là khoảng 15-20 triệu đồng.

Video: Ngắm Suzuki GD110 độ cafe racer, tracker tại Việt Nam

Sơn Tùng