Lúc 12 giờ ngày 10/11, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể của một trong hai phu vàng bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ (Hòa Bình). Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng cởi trần, thi thể nằm sát vào vách hang.

Theo Báo Dân Trí, 12 giờ hôm nay (10/11), lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể của một trong hai phu vàng bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ, xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) từ hôm 4/11.

Cụ thể, nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng cởi trần, thi thể nằm sát vào vách hang. Lực lượng cứu hộ đã phải đóng bè bằng tre để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Báo Công Lý đưa tin, đến 14 giờ chiều nay, cơ quan pháp y đã có mặt để khám nghiệp tử thi, sau đó cho phép người nhà nạn nhân vào nhận dạng. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính thi thể được tìm thấy.

Như vậy sau 7 ngày tìm kiếm, đội cứu hộ mới tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong tình trạng không còn sự sống. Việc tìm kiếm nạn nhân thứ hai vẫn đang được tiến hành.

tim thay thi the mot phu vang mac ket trong hang o hoa binh
Lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục bơm nước vào trong hang để làm nhão bùn. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 4/11, 2 phu vàng đang vận hành ôtô và máy xúc khai thác một mỏ đào vàng sa khoáng ở thôn Lộng (xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) bất ngờ bị đất đá rơi xuống, bịt kín cửa hang, mắc kẹt bên trong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hố nước lớn bên trên bị vỡ, cuốn trôi đất đá, bịt kín miệng hang. Hai người bị mắc kẹt là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và Trương Công Chánh (sinh năm 1992, Thanh Hóa).

Ông Trương Quang Hải, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Hòa Bình cho Báo Thanh Niên biết, công an đã tạm giữ chủ lò vàng xảy ra sự cố là ông Bạch Xuân Hưng (trú tại thôn Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy) để làm rõ vụ việc.

Thế Tam (Tổng hợp)