Một ngư dân Kiên Giang được cứu vớt sau 37 giờ trôi dạt trên vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa bởi tàu ALTAIR TRADER (quốc tịch ISLE OF MAN) đang hành trình đến Nhật Bản.

5 giờ sáng 16/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV tại Khánh Hòa đã cùng tàu nước ngoài đưa vào bờ một ngư dân tỉnh Kiên Giang bị rơi xuống biển.

Theo Dân Trí, vào khoảng 10h ngày 15/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu ALTAIR TRADER (quốc tịch ISLE OF MAN) trên đường đến Nhật Bản đã vớt được một thuyền viên người Việt Nam trôi dạt trên biển. Khu vực nạn nhân đang trôi dạt cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam.

Thuyền viên Việt Nam trôi dạt 37 giờ trên biển trước khi được cứu
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV chăm sóc y tế nạn nhân khi tiếp nhận từ tàu nước ngoài. (Ảnh: Dân Trí)

Nạn nhân được xác định là Danh Khuol (sinh năm 1991), quê quán xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Qua thăm khám, nạn nhân được xác định bị thương nặng ở chân trái, chảy nhiều máu, phần vai và gáy bên phải bị trầy xước, khó thở, tinh thần hoảng loạn không ổn định.

Thuyền trưởng tàu ALTAIR TRADER đã yêu cầu lực lượng cứu nạn Việt Nam hỗ trợ nạn nhân khẩn cấp.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV, cho biết anh Danh Khuol trôi dạt trên biển hơn 37 giờ đồng hồ, sống sót nhờ khi đi câu mực người này có mặc áo phao. May mắn hơn, đến sáng ngày 15-4, anh được tàu ALTAIR TRADER (quốc tịch ISLE OF MAN) đang hành trình đến Nhật Bản khi đi ngang qua đã phát hiện và vớt được. Khu vực nạn nhân đang trôi dạt cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng Đông Nam.

Thuyền viên Việt Nam trôi dạt 37 giờ trên biển trước khi được cứu
Nạn nhân được tặng quà, hỗ trợ về quê nhà (Ảnh: NLĐ).

Theo ông Bình, người này mới đi biển làm nên không nhớ rõ số hiệu tàu mẹ. Trung tâm đã cố gắng kiểm tra số hiệu mà anh Danh Khuol nhớ lại để liên lạc với tàu cá mà không đúng.

Theo Người Lao Động, trung tâm đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, quà và tiền để nạn nhân về quê. Sáng 16/4, người nhà từ Đồng Nai đã vào Nha Trang để đón về.

Ánh Tuyết