Còn 2 ngày nữa mới đến ngày Quốc tế Phụ nữ nhưng nhiều khách đã mua hoa tặng 8/3. Nguồn cung hoa năm nay dồi dào nhưng giá hoa tươi vẫn tăng từng ngày do nhu cầu của khách hàng tăng đột biến trong dịp lễ của “nửa thế giới”.

Cụ thể, giá hoa hồng bán lẻ tại các chợ dao động từ 8.000-10.000 đồng/bông, hoa hồng Hà Nội giá 250 đồng/bó trong khi hoa hồng Đà Lạt giá thấp hơn.

Trong khi đó, hoa hồng tại các shop hoa tươi dao động 15.000-20.000 đồng/bông, chưa kể công bao gói. Năm nay, ngoài các loại hồng trong nước, những loại hoa hồng nhập với bông to, màu đẹp với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng cũng được nhiều người ưa chuộng.

Thị trường quà tặng 8/3: Giá hoa tăng từng ngày
Giá hoa dịp 8/3 tăng từng ngày

So với những năm trước, năm nay có thêm những chậu hoa nhỏ để bàn khá hút khách.

Chủ shop Vườn Xinh (Minh Khai, Hà Nội) cho biết những chậu hoa nhỏ để bàn gồm hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa phăng… với giá chỉ dao động từ 100.000-120.000 đồng/cây, rất đẹp. Sau 8/3, có thể mang cây này ra ngoài trời để trồng tiếp và sẽ cho hoa lứa tới.

Chia sẻ với phóng viên, chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Bạch Mai (Hà Nội), cho biết giá hoa đang nhích lên từng ngày dù nguồn cung năm nay khá dồi dào. Ngay cả hoa ly, cách đây chục ngày có giá chỉ 10.000 đồng/cành, thì nay đã tăng lên 30.000-40.000 đồng/cành.

Bên cạnh thị trường hoa đang ngày một nóng lên, thì các thị trường khác như quà tặng, mỹ phẩm, trang sức, thời trang… cũng đua nhau tung khuyến mại nhằm tăng doanh số nhân dịp 8/3.

Nguyễn Trang