Do lý do sức khỏe của tác giả không đảm bảo nên “Thám tử lừng danh Conan” sẽ tiếp tục đình bản. Thông tin này khiến các fans không khỏi tiếc nuối.

Bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan lần đầu tiên ra mắt vào năm 1994, và nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Đến nay bộ truyện đã sở hữu một lượng fan khổng lồ và mới đây chính thức trở thành manga đầu tiên cán mốc 1000 chương của Tuần san Shonen Sunday và đạt được 200 triệu bản in trên toàn thế giới.

tham tu conan tiep tuc dinh ban boi ly do suc khoe cua tac gia

Vào đầu tháng 10 vừa rồi, phía nhà xuất bản đã thông báo rằng tác giả Aoyama Gosho phải tìm đề tài cho truyện nên Conan sẽ bị tạm dừng xuất bản trong 3 tuần, dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt tập mới vào ngày 1/11.

Tuy nhiên, mới đây, Tạp chí Shounen Sunday đã đăng kèm một đoạn thông báo của chính tác giả Gosho về lý do gián đoạn bộ truyện, trong đó, ông cho biết thời gian gần đây ông quá bận rộn với các dự án manga, anime. Đây cũng chính là lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và cần có thời gian để điều trị và nghỉ ngơi tại bệnh viện trước khi có thể tiếp tục công việc.

tham tu conan tiep tuc dinh ban boi ly do suc khoe cua tac gia

Ban biên tập của tạp chí đã xin lỗi độc giả và nói rằng tạp chí sẽ công bố chi tiết về sự trở lại của manga khi thời gian phát hành cụ thể được ấn định. Tập thứ 94 của bộ truyện sẽ được phát hành vào ngày 18/12 theo kế hoạch.

tham tu conan tiep tuc dinh ban boi ly do suc khoe cua tac gia
Tác giả Gosho

MinhHuệ