Trong lúc sạc điện thoại nữ sinh học lớp 9 cầm trúng đoạn dây hở đã bị điện giật tử vong tại chỗ.

Ngày 12/11, em Lê Thị X. (14 tuổi, trú tại thôn Đông, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cầm cục sạc cắm vào ổ điện để nạp pin điện thoại, bất ngờ điện giật dẫn tới tử vong, theo Vnexpress.

Nguyên nhân được xác định là do bộ sạc hỏng, lòi ra một dây bên ngoài nhưng em X. sơ ý cầm phải phần dây điện bị hở,

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 12/11, em X. nằm trên giường, vừa sử dụng điện thoại iPhone vừa sạc pin. Do trụ hạ áp bị hỏng và dây sạc bị hở khiến dòng điện chạy qua dây sạc giật nữ sinh này rơi xuống đất. Sau khi phát hiện sự việc, người thân của em X. đã gọi cho bác sĩ đến cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
Nhận được tin báo, Công an xã Sơn Châu có mặt tại hiện trường và bước đầu xác định em tử vong là do điện giật. Tại hiện trường, công an phát hiện nạn nhân chết trong tình trạng bị dây sạc cháy đen cuốn vào tay. Chiếc điện thoại mà em này sử dụng là điện thoại iPhone 6 màu trắng.
Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được Công an xã Sơn Châu phối hợp với Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, nữ sinh X. đang là học sinh trường THCS Hồ Tùng Mậu trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp phải trả giá bằng cả tính mạng cho thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại phổ biến hiện nay. Thương tâm nhất là trường hợp một cho thai phụ ở Nghệ An cũng bị điện giật chết khi đang sạc điện thoại iPhone vào năm 2015.

Hoàng Kỳ