Con cá rô màu vàng óng, có chấm nhỏ màu đen ở phần sống lưng, nặng hơn 120 gr được gia đình bà Lê Thị Phương (Long An) bắt khi dỡ dớn. 

Theo Báo Long An, mấy hôm trước, khi bà Lê Thị Phương và ông Vương Khánh Thảo (ấp Ông Nhan Đông, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) dỡ dớn (lưới) trước cửa nhà thì phát hiện con cá rô đồng có màu sắc lạ.

Cá rô màu vàng óng lạ lẫm ở thị xã Kiến Tường do gia đình bà Lê Thị Phương, xã Bình Hiệp dở dớn bắt được đang gây tò mò của người dân trong vùng. (Ảnh: Dân Việt)

Nếu cá bình thường có màu xám xanh tự nhiên, thì con cá này lại sở hữu màu vàng óng từ đầu đến đuôi, sống lưng có nhiều chấm nhỏ màu đen, dài 17 cm, chiều ngang 6 cm, cân nặng trên 120 gr.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nhiều người dân ấp Ông Nhan Đông đã đến nhà bà Phương xem cá lạ. (Video: Báo Long An)

Bà Lê Thị Phương cho biết, gia đình rất vui mừng khi nhìn thấy con cá lạ và nghĩ đây là loài cá hiếm. Cá đang được bà nuôi trong chậu.

Theo Báo Thanh Niên, trước đó, hồi tháng 7, chị Đoàn Thị Kim Nghĩ (ấp 2, xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) cũng bắt được một con cá rô toàn màu vàng, đầu có chấm đỏ, nặng khoảng 400 gr.

Con cá rô vàng lạ mắt nặng 450 gam. (Ảnh: Hải Âu)

Tùng Anh (Tổng hợp)