Nine West Holdings – công ty mẹ của Nine West – thương hiệu giày dép thời trang Mỹ được yêu thích ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vừa đệ đơn xin phá sản vì khoản nợ hơn 1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Nine West Holdings đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ để tái cơ cấu. Công ty dự định bán Nine West và Bandolino (chuyên về mảng giày dép và túi xách) cho tập đoàn thời trang Authentic Brands (ABG).

Nợ nần hơn 1 tỷ USD, Nine West nộp đơn phá sản
Nợ nần hơn 1 tỷ USD, Nine West nộp đơn phá sản

CEO Nine West Ralph Schipani cho biết quyết định này sẽ giúp hãng giảm nợ và đẩy mạnh tăng trưởng bằng cách tập trung vào những dòng sản phẩm mạnh hơn như Anne Klein và One Jeanswear.

Hiện sản phẩm Nine West được bán ở 1.200 điểm khác nhau trên thế giới, trong đó tại Việt Nam hệ thống có hơn 10 cửa hàng.

Theo Washington Post, vài năm qua Nine West đã phải chật vật để có thể tạo sự khác biệt khi thị hiếu người dùng chuyển sang dòng giầy thể thao, sneaker nhiều hơn là sandal và giày cao gót.

Như vậy, đây là công ty mới nhất gia nhập danh sách những hãng bán lẻ nộp đơn phá sản cùng hãng phụ kiện Claire’s tháng trước và hãng đồ chơi Toys R Us tháng 9 năm ngoái. Ngành bán lẻ truyền thống của Mỹ đang rất vất vả khi phải cạnh tranh với những hãng thương mại điện tử như Amazon.

Nguyễn Trang