Asama Mining – một công ty đầu tư tiền ảo tương tự Sky Mining được dư luận cho rằng sắp sụp đổ khi ban giám đốc đã bỏ ra nước ngoài không rõ tung tích khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Nhiều người đầu tư vào công ty tiền ảo Asama Mining cho biết trên Báo Dân Trí, công ty này đã không thực hiện việc trả lãi theo như thoả thuận ban đầu và ban giám đốc công ty đã sang Hàn Quốc để “phát triển thị trường”.

Để xoa dịu các nhà đầu tư, đại diện Asama Mining cho biết sẽ tạo ra một sàn giao dịch tiền ảo Asama Coin để họ tự giao dịch với nhau. Theo đó, số coin mà Asama Mining trả cho nhà đầu tư trước đây có thể tự mua bán và trao đổi trong sàn giao dịch ảo này.

Đến chiều 9/8, Asama Mining yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn. Đồng thời cũng sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư trước đó.

VTV đưa tin, Asama Mining là sàn giao dịch tiền ảo kết hợp bất động sản cao cấp. Asama Mining cũng đưa ra các mô hình đầu tư từ thấp nhất là 100 USD cho đến cao nhất là 10.000 USD. Sau khi nộp tiền, nhà đầu tư sẽ nhận được 1 đồng Asama Coin tương ứng với 1 USD. Tùy theo số tiền đầu tư, họ sẽ được nhận lãi từ 0,5% cho đến 2,5%/ngày và lên đến 300% sau 1 năm.

Bên cạnh đó, Asama Mining còn giới thiệu đồng Asama Coin có thể dùng để thanh toán các loại bất động sản cao cấp, mua bán chứng khoán và đổi qua đồng Bitcoin.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các nhà đầu tư cho biết, họ không thể đổi từ đồng Asama Coin sang đồng Bitcoin vì Asama Mining đã hủy chức năng này của nhà đầu tư.

Còn những nhà đầu tư khác muốn bán đồng Asama Coin để thu lại tiền mặt thì không ai mua vì không có sàn giao dịch nào nhận mua bán đồng tiền này. Như vậy, đồng Asama Coin mà các nhà đầu tư nhận được hoàn toàn vô giá trị.

Nghi vấn công ty tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining
Các gói mà Asama Mining đưa ra chào mời các nhà đầu tư. (Ảnh: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động đưa tin, công ty Asama Mining (địa chỉ trang web www.asamafarm.com) được giới thiệu là công ty có trụ sở tại Doral Floria (Mỹ) và có đại diện tại Việt Nam. Thế nhưng tìm hiểu trên trang web của công ty này thì không thấy ghi địa chỉ cụ thể tại Việt Nam, thậm chí số điện thoại cũng không thể liên lạc được.

Tất cả những sự việc này dấy lên mối nghi ngờ rằng Asama Mining đang tìm cách tránh mặt các nhà đầu tư và lo ngại nguy cơ sụp đổ hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vũ Loan