Mặc dù chỉ mới 26 tuổi, Neymar đã trở thành đại sứ của ít nhất 38 thương hiệu trên toàn cầu và là vận động viên có thu nhập cao thứ 5 thế giới theo thống kê của Forbes. Tiền đạo của Brazil đang được các thương hiệu trên thế giới đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Tháng 8/2017, ngôi sao người Brazil đã ký hợp đồng 5 năm với câu lạc bộ Paris St Germain (PSG), với tổng giá trị hơn 600 triệu USD. Thương vụ chuyển nhượng đình đám này đã giúp Neymar trở thành cầu thủ có giá trị nhất thế giới.

Khi đó, ông chủ PSG – tỷ phú Nasser Al-Khelaifi – cho rằng Neymar không chỉ là một cầu thủ đơn thuần mà còn là một thương hiệu, một món hàng đầy tiềm năng.

“Nếu chúng ta nhìn nhận cậu ấy trên vấn đề thương hiệu, bạn sẽ thấy rằng nó không đắt chút nào cả.” Ông Nasser cho biết.

Trong năm 2017, Neymar đã nhận được hơn 17 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo. Dù con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với các ngôi sao lớn như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Tuy nhiên, tốc độ tăng lượng quảng cáo của tiền đạo này khá ấn tượng.

Theo Sportcal, kể từ khi bắt đầu đá cho Manchester United năm 2003, Ronaldo đã ký hợp đồng quảng cáo cho 28 doanh nghiệp.Từ khi ra mắt ở Barca năm 2005 đến nay, Messi làm ăn với 17 công ty. Trong khi đó, kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, Naymar đã ký hợp đồng quảng cáo với ít nhất 38 thương hiệu. Với tốc độ đó, Neymar sẽ sớm bắt kịp hai ngôi sao lớn về thu nhập từ quảng cáo.

Neymar đang là đại diện nhãn hàng cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như đồng hồ Gaga Milano của Ý, nước tăng lực Red Bull, bia Prohibida, quần jeans Replay, đồ lót C&A, giày Nike, hãng hàng không Gol airlines, cạo râu Gillette, tai nghe của Beats, McDonalds, hãng thẻ Mastercard, đồ chơi Mattel…

Những nhãn hàng hiện chịu chi nhất cho Neymar là Red Bull, Gillette và Beats Electronics, với khoảng 4 triệu USD một năm. Ngoài ra, Baterias Heliar, công ty kinh doanh pin ô tô điện, trả cho cầu thủ này 1,3 triệu USD.

Neymar: Cầu thủ được nhiều thương hiệu thế giới săn đón nhất
Neymar đang cùng các cầu thủ Brazil thực hiện giấc mơ nâng cúp vàng World Cup lần thứ 6 tại Nga. (Ảnh: Getty)

Các chuyên gia của Sportcal nhận định các thương hiệu toàn cầu đang xem Neymar là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy, màn trình diễn của tuyển thủ tại World Cup 2018 và nếu có thể cùng đội tuyển Brazil nâng cúp vô địch, sẽ giúp tăng đáng kể giá trị thương hiệu của Neymar.

Tuy nhiên, phong độ thi đấu chưa thực sự ấn tượng của Neymar trong 2 trận đấu vừa qua tại World Cup 2018 đang khiến cho nhiều fan hâm mộ đội bóng vàng xanh lo lắng về giấc mơ chính phục cúp vàng lần thứ 6 khó có thể thành hiện thực.

Nguyễn Trang