Trận thua “thảm hại” 0-2 của Đức trước Hàn Quốc đã giúp Mexico vươn lên đứng thứ 2 bảng F, giành tấm vé đi tiếp. CĐV Mexico đã có nhiều hành động để chuyển lời cảm ơn đến Hàn Quốc.  

Cơ sở sản xuất bia – nhà tài trợ chính thức của đội tuyển Mexico, đã chở hàng chục thùng bia tới trụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc ở Washington (Mỹ) để bày tỏ lòng biết ơn trước chiến thắng lịch sử của các cầu thủ Hàn Quốc.

“Trận địa chấn” diễn ra vào ngày 27/6 vừa qua đã khiến các CĐV Đức không thể thất vọng hơn. Dù chỉ cần ghi 1 bàn thắng vào lưới Hàn Quốc, cựu đương kim vô địch có thể đi tiếp và điều này gần như được xem là “mười mươi”.

Song, những cú sút trượt, đánh đầu vọt xà ngang đầy đáng tiếc đã khiến “cỗ xe tăng” Đức phải dừng chân, nhường lại cơ hội đi tiếp cho Mexico.

Sau mọi ngỡ ngàng, đau buồn của CĐV Đức là niềm vui vỡ òa đến với người dân xứ K-POP.

Mexico tặng bia, nghe nhạc BTS để cảm ơn đội tuyển Hàn Quốc
Hàng ngàn người Mexico kéo đến cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc ở Mexico để ăn mừng. (Ảnh: PLO)

Niềm vui ấy được nhân lên khi những két bia từ nhà tài trợ của Mexico được gửi kèm theo lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Hàn Quốc.

“Gửi các bạn Hàn Quốc của chúng tôi! Là nhà tài trợ chính thức của đội tuyển quốc gia Mexico, chúng tôi xin chúc mừng các bạn về thành tích tuyệt vời trong mùa World Cup lần này, nhất là với chiến thắng lớn trong trận vừa qua. Thay mặt toàn thể các CĐV Mexico, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn: Từ nay các bạn chính thức là thành viên của gia đình chúng tôi!.

Xin mời thưởng thức bia, chúng tôi mời các bạn. Chúc sức khỏe! Nếu các bạn thấy cần một đội bóng để cổ vũ tại World Cup, chúng tôi muốn đó sẽ là đội tuyển Mexico! Chúng tôi rất vui mừng!”, bức thư từ Mexico gửi tới người hâm mộ Hàn Quốc.

Không chỉ thế, một loạt ca khúc của nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc) đã thăng hạng chóng mặt trên các bảng xếp hạng (BXH) tại Mexico.

Mexico tặng bia, nghe nhạc BTS để cảm ơn đội tuyển Hàn Quốc
Nhóm nhạc BTS được cộng đồng mạng Mexico và Brazil quảng bá nhiệt tình sau khi Hàn Quốc thắng Đức hôm 27/6. (Ảnh: Getty Images)

Đặc biệt, ca khúc Fake love đã nhảy vọt đến 41 bậc, giữ vị trí thứ 46 trên BXH iTunes ở Mexico. Ngay cả các đài radio của Mexico đã phát liên tục nhạc BTS suốt những ngày qua.

Mạng xã hội của quốc gia Bắc Mỹ sau đó đã ngập tràn những lời tán thưởng Hàn Quốc và nhóm nhạc BTS.

Trong vòng 1/8, đội Mexico sẽ thi đấu với tuyển Brazil vào ngày 2/7 trên sân Samara.

Hồng Hạnh