Sau khi mẹ và ông nội Pàng qua đời, nhận thấy gia cảnh của bé quá éo le, vợ chồng chị Phương quyết định sẽ nhận nuôi bé đến lúc trưởng thành.

Mẹ ruột bé Pàng là chị Dợ (40 tuổi). Người phụ nữ ấy bị bệnh về tâm thần từ lâu, lúc tỉnh lúc mơ, mỗi khi phát bệnh thường đi lang thang khắp nơi phải có người tìm mới về.

Chồng chị Dợ mất sớm, một mình người phụ nữ này nuôi 4 đứa con nhỏ trong ngôi nhà lá xập xệ, cơm không đủ ăn nói gì đến manh áo ấm…

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó vào cuối năm 2017, 2 vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín đã từ TP.HCM, vượt cả ngàn cây số để đến Mường Lát (Thanh Hóa) tìm gặp, cưu mang một bé gái có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Bé gái đó là Vàng Thị Pàng (8 tuổi), bị liệt 2 chân – chính là cô bé trong bức hình ngồi bên suối giữa mùa đông giá rét mà trên người chẳng có nổi 1 manh áo.

Bé Pàng trần truồng giữa thời tiết giá lạnh ở Mường Lát. (Ảnh: FB)

Trên Facebook cá nhân, chị Phương viết: “Mẹ bé Pàng …

Sáng nay nghe tin chị đã mất, mất không có lý do, chỉ biết là chị lại lên cơn và đi lang thang chết ngoài đường, bỏ lại 4 đứa con thơ chưa kịp lớn…

Em còn nhớ cách đây hơn 2 tháng em gặp chị , chị khoẻ và tỉnh táo lắm, em còn có lời hứa chữa chân Pàng xong sẽ mang lại trả chị nữa mà, đâu có bắt con chị được. Chị đồng ý và cười vui lắm. Thế mà nay Pàng mới chập chững biết đi thì chị đã lìa xa con mãi mãi rồi. Em còn dự tính sinh xong lên thăm chị và coi bệnh tình chị thế nào, chưa kịp gì hết mà chị … ???

Hy vọng dưới suối vàng kia anh chị luôn dõi theo phù hộ các con của mình, giúp các con thật kiên cường mà sống khi không còn cha còn mẹ.

Riêng bé Pàng chị yên tâm, em sẽ thay chị lo cho con chị nhé!

Một ngày buồn…”.

Chị Phương và mẹ bé Pàng thời điểm tháng 12/2017.(Ảnh FB)

Chị Phương chia sẻ quyết định này trái với dự tính ban đầu của gia đình. Bởi chỉ trong thời gian ngắn từ khi đón Pàng về, ông nội và mẹ của bé lần lượt qua đời.

Căn nhà ở Mường Lát chỉ còn lại người bà 80 tuổi, cùng 3 đứa trẻ là chị em ruột của Pàng. Hiện nay, một mình bà cụ phải gồng gánh lo cho các cháu. Hàng ngày, bà vẫn đi làm rẫy thuê để kiếm tiền mua gạo.

Bé Pàng tập đi những bước đầu tiên. (Ảnh cắt clip)

Trong sự thương yêu, đùm bọc của gia đình mới, bé Pàng vẫn nói cười hồn nhiên. Em chưa đủ nhận thức để biết hoàn cảnh của gia đình mình.

Chị Phương cho biết,  có thể vợ chồng chị sẽ làm thủ tục để nhận Pàng làm con nuôi trong thời gian tới.

Mạnh Tiến