Còn nửa tháng nữa mới đến mùa hoa sen nhưng từ khoảng 1 tuần nay hoa sen đã bắt đầu được rao bán trên mạng xã hội với mức giá từ 120.000-150.000 đồng/10 bông. Sen đầu mùa dù có giá đắt đỏ vẫn nườm nợp khách hỏi mua.

Theo những người bán hoa, thông thường mùa sen tại Hà Nội bắt đầu từ cuối tháng 5 kéo dài đến tháng 7. Tuy nhiên, năm nay nhiều chủ đầm thả giống sớm, thời tiết thuận lợi, nắng nhiều nên sen nở sớm.

Chia sẻ trên Thanh niên, chị Hằng, một tiểu thương chuyên bán sỉ hoa sen tại chợ hoa Quảng An, cho hay những ngày gần đây trung bình mỗi ngày chị cung cấp khoảng 300-400 bó hoa sen cho khách hàng. Phần lớn là bán buôn, phần còn lại chị Hằng bán lẻ trên mạng.

Ngoài ra, chị Hằng còn cho biết thêm do đầu mùa nên nguồn cung hoa vẫn còn ít, trong khi lượng khách đặt mua khá đông, nhiều lúc hàng không đủ bán. Hàng hiếm, giá đắt nên chủ yếu chỉ bán cho khách hàng thân quen và những người chịu chơi, mua để ở phòng khách, công sở.

Hoa sen đầu mùa giá đắt đỏ vẫn cháy hàng
Sen đầu mùa giá đắt nhưng vẫn được nhiều người đặt mua vì “phải lòng” vẻ đẹp thuần khiết và mùi thơm dịu nhẹ. (Ảnh: Facebook)

Hiện giá sen đầu mùa đang đắt hơn khoảng 4-5 lần so với thời điểm chính vụ. Trung bình một bó (10 bông) sen hồng, sen trắng loại to giá 130.000-150.000 đồng; sen loại bé 120.000 đồng. Tính thêm 30.000 đồng tiền phí vận chuyển, giá sen đến tay người chơi khoảng 180.000 đồng/10 bông.

Chị Hà, một đầu mối chuyên cung cấp hoa trên Facebook, cho hay chi thường đi lấy hoa từ sáng sớm, đầu giờ sáng rao trên mạng, chỉ vài tiếng sau là “cháy hàng”.

Hoa sen đầu mùa giá đắt đỏ vẫn cháy hàng
Hoa sen được rao bán trên chợ mạng với giá 130.000 đồng/10 bông. (Ảnh: Facebook)

Giá hoa sen đắt đỏ, song nhiều người không ngần ngại chi hàng trăm nghìn để mua được một bó hoa sen thỏa mãn niềm đam mê.

Trao đổi với phóng viên Đọc tin nhanh, chị Nhung (nhân viên công ty truyền thông ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết vì hoa sen chỉ chơi được 2-3 ngày là tàn nên nhiều người coi đó là thú chơi “đốt tiền”. Song chị rất thích loài hoa này vì mùi thơm dịu nhẹ, xua đi cái nóng ngột ngạt của mùa hè nên dù đắt vẫn quyết mua bằng được sen đầu mùa về cắm trong nhà.

Các tiểu thương buôn hoa sen ở quận Tây Hoa cho rằng hiện hoa sen bán trên thị trường là sen từ các đầm ở ngoại thành như Thanh Trì, Đông Anh hoặc được đánh về từ Hưng Yên, Hà Nam… Sen Hồ Tây nở muộn hơn sen trồng ở các khu vực khác, phải sang tháng 6 mới có và cũng chỉ đủ để ướp trà, còn bán lẻ rất ít.

Hoa sen đầu mùa giá đắt đỏ vẫn cháy hàng
Do sen đầu mùa nguồn cung ít nên chỉ vài giờ sau rao bán là hết hàng. (Ảnh: Facebook)

Những người bán hàng nhận định giá hoa sen sẽ chỉ đắt đỏ vào dịp đầu mùa. Đến khoảng cuối tháng 5, khi sen bắt đầu nở rộ, nhiều hàng rong bán trên phố, giá hoa sen sẽ giảm xuống còn khoảng 50.000 đồng/10 bông.

Nguyễn Trang