Bên cạnh việc rèn luyện thể lực, chế độ dinh dưỡng cũng là điều được HLV Park Hang Seo ưu tiên hàng đầu cho các học trò.

HLV Park Hang Seo đã để lại rất nhiều hình ảnh xúc động trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Không chỉ là người chèo lái ĐT U23 liên tiếp làm nên nhiều kỳ tích, ông còn là người thầy vô cùng tâm lý và quan tâm đến các học trò.

Chính ông là người đã yêu cầu cải thiện điều kiện ăn ở, ngủ nghỉ để các cầu thủ đảm bảo thể lực và tâm trạng tốt nhất cho mỗi trận đấu.

Ngay từ khi đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từ cuối năm 2017, ông Park đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lên chi tiết thực đơn cho các cầu thủ.

Ông chia sẻ, thực đơn chính là yếu tố quyết định đến thể lực cầu thủ trong mỗi trận đấu, chứ không phải các yếu tố khác về thể trạng, đặc biệt là từ phút 70 trở đi.

HLV Park đã yêu cầu bổ sung các món ăn giàu protein hơn, giúp các cầu thủ dẻo dai hơn khi thi đấu. Thực đơn hàng ngày của các cầu thủ thông thường có phở, thịt lợn chiên. Nhưng từ khi lãnh đạo, ông Park gợi ý bổ sung thêm 3 món: salad cá hồi, thịt bò bít tết và lẩu bò shabu shabu kiểu Nhật.

hlv park bat mi 3 mon an tiep nang luong cho cac cau thu u23
Salad cá hồi. (Ảnh minh họa)
hlv park bat mi 3 mon an tiep nang luong cho cac cau thu u23
Thịt bò bít tết và lẩu bò shabu shabu kiểu Nhật. (Ảnh minh họa)

Các cầu thủ U23 không ai phản đối và rất hào hứng khi được thử các món ăn mới. Cá hồi giàu axít béo omega-3 và canxi, tốt cho xương khớp, đặc biệt là với cho các cầu thủ trong quá trình hồi phục sau chấn thương.

Thịt bò cũng là thực phẩm hàng đầu giúp nâng cao thể lực và giúp các cầu thủ phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau mỗi trận đấu.

Đối thủ của U23 Việt Nam tại trận giành Huy chương Đồng ASIAD 18, diễn ra ngày 1/9, là U23 UAE – đội đã để thua U23 Nhật Bản 0-1 ở trận bán kết còn lại.

Tổng Hợp