Thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng thương mại đã ra thông báo khuyến cáo khách hàng cẩn thận trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, những hình thức gian lận của tội phạm công nghệ cao hòng chiếm đoạt tài khoản của khách hàng cũng đang có xu hướng ngày gia tăng. Trước thực trạng này, nhiều ngân hàng đã phát đi khuyến cáo để khách hàng phòng tránh.

Theo Thanh niên, Maritime Bank ngày 24/7 đã phát thông báo cho biết một số đối tượng lừa đảo lan truyền thông tin có thể vay tín chấp tại Maritime Bank bằng các loại sim điện thoại như Viettel, MobiFone… nhằm mục đích bán sim giá cao 2-3 triệu đồng.

Đặc biệt, đối với khách hàng ngoại tỉnh khi muốn mua sim cũng chỉ cần chuyển khoản trước 50% và nhân viên bưu điện sẽ thu số tiền còn lại khi giao hàng.

Tuy nhiên, Maritime Bank khẳng định chưa có bất kỳ sự liên kết nào với mạng viễn thông Viettel để triển khai các sản phẩm vay tiền theo sim điện thoại.

Cùng ngày, BIDV đã phát đi thông báo cho biết thời gian gần đây phát hiện một số email giả danh ngân hàng để hướng dẫn khách hàng cách thức bảo mật thông tin thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán, theo Kinh tế & Tiêu dùng.

Những email giả danh này cung cấp các địa chỉ website hoặc đường link giả mạo nhằm mục đích thu thập, đánh cắp thông tin cá nhân, từ đó lợi dụng đánh cắp tài sản của khách hàng.

Vì vậy, BIDV khuyến cáo khách hàng không nhấn vào các địa chỉ website không chính thống để bảo mật thông tin. BIDV cũng khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin tài khoản, mã OTP và các thông tin trên thẻ cho người khác hoặc trên các đường link, website lạ hoặc nghi ngờ giả mạo.

Trước đó, ngày 22/7, VPBank cũng cho biết đã phát hiện một số thư điện tử có nội dung giả danh ngân hàng gửi cho khách hàng để lấy thông tin tài khoản. VPBank đã bước đầu thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Đến nay, ngân hàng này chưa nhận được báo cáo nào từ phía khách hàng về các ảnh hưởng liên quan tới thư điện tử giả danh nói trên.

Ngoài ra, trước những cuộc tấn công mạng nhằm đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng xảy ra tại một số ngân hàng Việt Nam trong thời gian gần đây, Techcombank khuyến nghị khách hàng cần bảo mật an toàn thông tin cá nhân.

Ngân hàng này lưu ý khách hàng tuyệt đối không truy cập vào các đường dẫn đến các website lạ, các website có dấu hiệu giả mạo ngân hàng, không mở các file đính kèm từ email giả mạo hoặc email không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần cảnh giác với những cuộc gọi giả danh nhân viên tư vấn của ngân hàng để yêu cầu cung cấp thông tin.

Vỹ An