17 khách sạn, khu du lịch ở Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn cố tình đón khách du lịch vào lưu trú dù không đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và điều kiện đảm bảo an ninh trật tự.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ ngày 13/4, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý 17 khách sạn, khu du lịch không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú vẫn hoạt động kinh doanh, đón khách du lịch.

Hàng loạt khách sạn ở Nha Trang vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn đón khách
Khách sạn Bavico International nằm trong danh sách khách sạn không an toàn vẫn đón khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, các khách sạn, khu du lịch kể trên đều vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy hoặc về an ninh trật tự, trong đó có nhiều khách sạn vi phạm luôn các quy định ở cả hai lĩnh vực vừa nêu.

Tất cả các khách sạn vi phạm, không đảm bảo an toàn đều tập trung trên địa bàn Tp.Nha Trang bao gồm khách sạn 25 tầng Bavico International, khách sạn Hoàng Gia, khách sạn Vịnh Thiên Đường, khách sạn Sun City…

Hàng loạt khách sạn ở Nha Trang vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn đón khách
Hàng loạt khách sạn ở Nha Trang vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn đón khách
Hàng loạt khách sạn ở Nha Trang vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn đón khách
Danh sách khách sạn không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch tại Nha Trang. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đáng chú ý, ngay cả những khu nghỉ dưỡng có tiếng vốn là điểm đến của rất đông du khách như Diamond Bay Condotel (Tp.Nha Trang) và khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa (thị xã Ninh Hòa) cũng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, điều kiện đảm bảo an ninh trật tự.

Thông tin về “danh sách đen” những khách sạn không an toàn vẫn hoạt động ở Nha Trang chắc hẳn sẽ khiến không ít du khách sắp xách balo để đến thành phố biển này vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 không khỏi giật mình, kiểm tra lại tên khách sạn mà họ đã đặt trước.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc đặt phòng khách sạn vô cùng dễ dàng. Chỉ cần ngồi một chỗ, mở máy tính hay điện thoại, thực hiện vài thao tác đơn giản thông qua những ứng dụng đặt phòng là người dùng đã có thể giữ chỗ trước cho mình một phòng khách sạn/nhà nghỉ phù hợp với túi tiền.

Tuy nhiên, sau một loạt những vụ cháy nổ nghiêm trọng ở các tòa nhà cao tầng gần đây, mọi người cũng cần cân nhắc và kiểm tra thông tin kỹ càng khách sạn/nhà nghỉ mà họ định ở khi đi du lịch để bảo vệ tính mạng thay vì chỉ nhìn lướt qua giá tiền và ấn nút đặt phòng.

Nguyễn Trang