Lãnh đạo Hà Nội quyết định dừng việc xây dựng nhà hát Hoa Sen tại khu công viên hồ điều hoà CV1 – Khu đô thị mới Cầu Giấy. 

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý với Sở KH&ĐT về việc dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen, theo Vietnamnet.

Trước đó, vào tháng 7/2017, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xây dựng nhiều khu vui chơi giải trí, trong đó có dự án nhà hát Hoa Sen trong khu công viên CV1 Cầu Giấy.

Theo đó, nhà hát Hoa Sen dự kiến có công suất 2.000 chỗ ngồi, xung quanh nhà hát đảm bảo cho khoảng 25.000 người vào vui chơi hàng ngày.

Theo VnExpress, nhà hát Hoa Sen được xây dựng bằng vốn xã hội hoá và sẽ là nhà hát lớn và hiện đại nhất Thủ đô. Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54m được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước. Trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí…

Công viên hồ điều hòa CV1 được khởi công đầu năm nay, có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng. Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng các tiện ích chức năng công cộng. Dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Cùng với nhà hát Hoa Sen, Hà Nội sẽ dành khu đất 24 ha để xây dựng nhà hát Opera và khu giải trí tại khu vực Đầm Trị (Hồ Tây). Đây là một dự án xã hội hoá có thể khởi công trong năm nay.

Thế Tam