Sau khi sinh con được vài tiếng, sản phụ nhờ người trông con hộ rồi bỏ đi không quay lại

Vào ngày 3/11, lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết, đơn vị này hiện đang chăm sóc em bé mới chào đời chưa được 10 giờ đã bị mẹ bỏ rơi, tin đưa từ VnExpress.

Theo hồ sơ, bé gái được đặt tên là Vũ Tú Anh, mẹ tên Lê Thị Liên, nhà ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện các y bác sĩ bệnh viện chăm sóc bé.

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thị Hồng Bích, nữ hộ sinh khoa Sản 1, Bệnh viện Thanh Nhàn cho hay, ngày 28/10 vừa qua, Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển hai mẹ con vào viện trong tình trạng còn nguyên dây rốn, trẻ chào đời cách đó được khoảng 30 phút tại nhà riêng.

Qua thăm khám, các y bác sĩ đã cắt dây rốn cho bé, cân nặng 2,2 kg và thực hiện các thủ thuật cần thiết để đảm bảo an toàn cho sản phụ.

Sau đó hai mẹ con được theo dõi sức khỏe tại phòng đẻ, khi ổn định thì chuyển ra giường ngoài nằm. Được biết, khi nhập viện, sản phụ không mang theo vật dụng cá nhân, không có người thân đi cùng.

Nhân viên khoa Sản của bệnh viện sau đó đã đi xin sữa, bỉm và chăm sóc cho em bé.

Khoảng vài tiếng sau, sản phụ Liên nhờ người cùng phòng trông hộ con để ra ngoài, nhưng rồi không thấy quay trở lại. Bệnh viện liên lạc với số điện thoại đã gọi đến Trung tâm Cấp cứu 115 nhưng thuê bao không liên lạc được.

Một nữ hộ sinh cho biết, mọi người đã tìm khắp bệnh viện không thấy sản phụ nên đã chuyển bé vào phòng đẻ để tiếp tục chăm sóc rồi đưa về khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh.

Hiện nay, sau năm ngày chào đời, bé đã ăn được sữa mẹ, tăng cân, nặng 2,5 kg.

Trước đó, vào cuối tháng 9, một bé trai khoảng 5 ngày tuổi cũng bị người mẹ bỏ rơi tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội).

Người mẹ khoảng 25 tuổi đã nhờ một người bệnh khác bế hộ con để đi vệ sinh. Đợi hơn một giờ không thấy mẹ bé quay lại, người bệnh này đã trao lại trẻ cho cán bộ nhân viên của viện.

Khi đó bé chỉ mặc một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính.

Ngân Hà