Một người đàn ông ở TP. Vinh (Nghệ An) đã bế theo con trai hơn 1 tuổi leo lên nóc nhà 3 tầng nhảy múa, hò hét, sau đó bất ngờ ném cháu nhỏ xuống đất.

Theo Báo Người Lao Động, vào khoảng hơn 9 giờ ngày 21/11, người đàn ông tên Hà (ngoài 30 tuổi) có biểu hiện ngáo đá bế theo con trai hơn 1 tuổi leo lên mái nhà ở phường Vinh Tân (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) rồi liên tục nhảy múa, la hét. Khi phát hiện sự việc người dân đã khuyên nhủ anh ta xuống nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP. Vinh đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để thuyết phục nhưng người này không hợp tác mà vẫn chạy nhảy trên nóc nhà cùng con nhỏ trên tay.

Zing đưa tin, lực lượng cứu hộ phải bơm phao hơi rộng hàng chục mét dọc theo con ngõ số 2, đường Nguyễn Thúc Tự để đề phòng người đàn ông ném cháu bé xuống hoặc anh ta tự nhảy.

giai cuu be trai 1 tuoi o nghe an bi nguoi cha khong che tren mai nha
Lực lượng cứu hộ bơm phao, huy động đệm của các hộ dân xung quanh để ứng cứu cháu bé. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khoảng 2 giờ thuyết phục bất thành, công an đã áp sát các vách của mái nhà nhằm khống chế. Ngay sau đó, Hà ném con nhỏ xuống mái tôn, may mắn lực lượng cứu hộ kịp thời đứng sẵn phía dưới đỡ thành công.

Trung tá Thái Văn Cần, Trưởng công an phường Vinh Tân, TP. Vinh, cho biết sau khi ném cháu bé, Hà nhảy xuống đất thì bị công an khống chế ngay tại chỗ. Hiện cháu bé được chuyển tới một bệnh viện ở TP. Vinh để chăm sóc.

giai cuu be trai 1 tuoi o nghe an bi nguoi cha khong che tren mai nha
Công an khống chế người đàn ông, giải cứu cháu bé. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vụ việc đang được công an TP. Vinh khẩn trương làm rõ. Bước đầu xác định vào thời điểm xảy ra vụ việc, Hà có sử dụng ma túy và có biểu hiện ngáo đá.

Bảo Hà (Tổng hợp)