Được trả 10.000 bảng Anh cho mỗi lần ngồi khán đài World Cup nhưng sau những hành động khiếm nhã của Maradona, FIFA yêu cầu ông cần phải tôn trọng người hâm mộ. 

FIFA cảnh báo Maradona phải thể hiện sự tôn trọng với người hâm mộ
Huyền thoại bóng đá một thời có nhiều hành động quá khích trên khán đài World Cup 2018.

Giám đốc điều hành FIFA Colin Smith trả lời trên ESPN: “Chúng tôi yêu cầu tất cả cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức và người hâm mộ hành xử tôn trọng với nhau”.

Colin Smith không chỉ đích danh, nhưng ai cũng biết ông muốn hướng đến Maradona. Huyền thoại này đã giơ “ngón tay thối” phản cảm ở trận Argentina – Nigeria. Trước đó, Maradona còn ngồi trên khu vực khán đài VIP và xì xèo hút thuốc bất chấp lệnh cấm từ BTC.

FIFA cảnh báo Maradona phải thể hiện sự tôn trọng với người hâm mộ
Maradona đã gây ra nhiều tranh cãi ở World Cup 2018.

Ở mỗi trận đấu, Mardonna được sắp xếp ngồi ở vị trí Vip và có vệ sĩ riêng và được phục vụ rượu vang trắng và các món ăn hảo hạng. Chưa biết, ông đã làm gì được cho World Cup 2018 và cho FIFA nhưng những trò hề trên khán đài như la hét nhảy múa, thậm chí giơ “ngón tay thối” trước pha ghi bàn của Marcos Rojo… khiến người hâm mộ rất bức xúc.

Huyền thoại Gary Lineker cũng phản đối hành động của Maradona: “Chúng ta hiểu được sự hưng phấn của Diego với bàn thắng đó, nhưng kiểu biểu hiện cảm xúc như vậy làm hình ảnh của ông xấu đi”.

Vào 21h tối ngày 30/6 tới đây, Argentina sẽ đối đầu Pháp ở vòng 16. Chắc chắn Maradona sẽ đến dự khán trận đấu này. Hy vọng hình ảnh “cậu bé vàng” sẽ được cải thiện trong mắt người hâm mộ.

Huyền thoại Argentina Diego Maradona ngủ trên khán đài vào cuối hiệp 1 với Nigeria tại World Cup 2018

Nguyễn Hiệp