Nhiều cửa hàng bán đồ cổ vũ bóng đá đang được dịp hốt bạc khi đội tuyển Olympic Việt Nam lập kỳ tích tại ASIAD 2018 và chuẩn bị bước vào cuộc “đại chiến” với tuyển Hàn Quốc. Doanh thu nhiều cửa hàng tăng đột biến, đạt mức trên 20 triệu đồng/ngày.

Chia sẻ trên Dân trí, chị Ngọc Châu, đại diện một cửa hàng bán quần áo thể thao trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, Tp.HCM), cho biết những chiếc áo thun in cờ đỏ sao vàng năm cánh đang rất đắt khách. Giá của loại áo này khá mềm, chỉ 75.000 đồng/chiếc.

Theo chị Châu, sau trận thắng của Olympic Việt Nam tại tứ kết ASIAD, lượng khách đến mua áo cổ vũ bóng đá tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Trung bình mỗi ngày cửa hàng chị bán được khoảng 300 áo.

Cũng theo chị Châu, lượng khách đặt hàng qua điện thoại chiếm khoảng 50% doanh thu của cửa hàng, một nửa còn lại là mua hàng trực tiếp. Chị Châu dự đoán nếu tuyển Việt Nam có thể đánh bại Hàn Quốc, lượng áo thun bán ra của cửa hàng có thể đạt ngưỡng 1.000 áo/ngày.

Đồ cổ vũ bóng đá hút khách, cửa hàng thu trên 20 triệu đồng/ngày
Đồ cổ vũ bóng đá bán đắt như tôm tươi nhờ cơn sốt Olympic Việt Nam. (Ảnh: Dân trí)

Tương tự, anh Đạt, chủ một cửa hàng bán quần áo thể thao trên đường Huyền Trân Công Chúa (Quận 1), chia sẻ áo đấu của đội tuyển Việt Nam mấy ngày gần đây cũng bán rất chạy. Mỗi ngày cửa hàng anh bán được khoảng vài trăm chiếc. Giá áo dao động từ 70.000-200.000 đồng/chiếc, tùy vào chất liệu vải.

Đại diện một số cửa hàng kinh doanh đồ thể thao trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5) cho biết doanh thu của họ tăng đột biến nhờ thành tích thi đấu ấn tượng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại Indonesia. Nhiều cửa hàng đạt doanh thu trên 20 triệu đồng/ngày nhờ “cơn sốt” Olympic Việt Nam.

Ngoài quần áo cổ vũ bóng đá thì băng rôn, kèn hơi…cũng đang được các cửa hàng nhập về thêm để bán cho khách. Mỗi chiếc băng rôn có giá bán ra khoảng 20.000 đồng và kèn hơi là 30.000 đồng.

Tại Hà Nội, trước thời điểm diễn ra trận bán kết ASIAD của đội Việt Nam, nhiều con phố cũng bày bán băng rôn cổ vũ, cờ tổ quốc phục vụ người hâm mộ.

Nhiều chủ cửa hàng bán đồ cổ vũ bóng đá cho biết, mấy hôm nay mặt hàng áo thun in cờ đỏ sao vàng, khẩu hiệu mừng chiến thắng bán chạy như “tôm tươi”.

Chia sẻ trên VOV, một tiểu thương ở phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Mỗi ngày có cả trăm chiếc áo và lá cờ được bán ra, chưa tính những mặt hàng khác như băng rôn, kèn, sticker… Cơ hội hội để kiếm lời từ những mặt hàng này ngày thường không phải muốn là có, cảm ơn đội tuyển Việt Nam rất nhiều”.

Đồ cổ vũ bóng đá hút khách, cửa hàng thu trên 20 triệu đồng/ngày
Áo, cờ cổ vũ bán tràn ngập trên các con phố Hà Nội trước thời điểm diễn ra trận đấu với Hàn Quốc. (Ảnh: VOV)

Chị Hà, chủ một cửa hàng bán quần áo trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm), cho hay nhờ chiến tích của thầy trò Park Hang-seo mà cửa hàng của chị bán rất chạy, khách vào ra liên tục. Lá cờ tổ quốc, áo cờ đỏ sao vàng, băng rôn cổ vũ… là những mặt hàng rất được người hâm mộ bóng đá yêu thích.

Theo một số chủ hàng, chất lượng hàng hóa có thể sẽ không thể đạt được như ngày thường. Tuy nhiên, mọi khách hàng cũng quan tâm nhiều đến điều này. Nếu tuyển Việt Nam vượt qua Hàn Quốc, các mặt hàng cổ vũ bóng đá này sẽ tiếp tục tăng giá trong những ngày tới.

Vỹ An