Một đại gia trong ngành bất động sản tại TP. HCM đã bỏ ra 160 triệu đồng để mua một cặp bình hoa về chơi Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo quan niệm, hoa đông đào là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và tài lộc.

Cặp bình hoa đông đào màu đỏ có giá “khủng” lên tới 160 triệu đồng đã được chủ một doanh nghiệp bất động sản tại quận 3 “bưng” về trưng Tết. Đây là cặp bình hoa đông đào có chiều cao lên tới 2m được nhập khẩu từ Hà Lan. Loài hoa đông đào còn có tên tiếng Anh là Ilex Verticillata.

Nhiều người dân ở TPHCM “trầm trồ” khi thấy bình hoa “khủng” và ít người có thể sở hữu
Nhiều người dân ở TP. HCM “trầm trồ” khi thấy bình hoa “khủng”.

Chị Nguyễn Thị Vân, đại diện cửa hàng hoa tươi trên đường Pasteur (phường Bến Nghé, quận 1) cho biết, mỗi bình được cắm 120 cành hoa đông đào. Mỗi cành hoa có giá dao động từ 400.000 – 800.000 đồng và phải mất 5 giờ đồng hồ để cắm xong một bình hoa, theo Dân Trí.

Do bình hoa quá lớn nên cửa hàng hoa đã phải huy động một xe bán tải để giao hoa cho khách và 6 nhân viên nam để bưng hoa lên xe.

“Chủ doanh nghiệp bất động sản mua cặp bình hoa này để trưng ở công ty. Việc trưng bình hoa này sẽ thể hiện được đẳng cấp của vị chủ nhân”, chị Vân nói.

Những quả mọng màu đỏ trên cành rất bắt mắt và thu hút
Những quả mọng màu đỏ trên cành rất bắt mắt và thu hút.

Cũng theo chị Vân, hoa đông đào có thể tươi lâu trong khoảng từ 7-10 ngày và số lượng rất hạn chế. Ngoài ra, cửa hàng này cũng đang gấp rút làm thêm 20 bình hoa đông đào có giá từ 15-30 triệu đồng/bình để giao cho khách hàng trước Tết nguyên đán.

Bình hoa đông đào nhỏ có giá từ 15-30 triệu đồng
Bình hoa đông đào nhỏ cũng có giá từ 15-30 triệu đồng.

Hoa đông đào có đặc điểm là thân cao, dáng cành đẹp với 2 màu sắc Đỏ và Vàng cùng nhiều quả đỏ mọng nhỏ chi chít trên cành.

(Ảnh: Dân Trí)

Ánh Tuyết