Sự việc xảy ra lúc 12 giờ ngày 14/11 tại đường trên cao Phạm Hùng (Hà Nội). Theo video của anh Thành, cô gái không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy với tốc độ cao ở làn khẩn cấp.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: VnExpress)

VnExpress dẫn lời anh Tiến Thành – người ghi lại video cho biết, ôtô chạy tốc độ gần 80 km/h nhưng mất một lúc mới theo kịp cô gái kia, dù đường rất nhiều ôtô lớn nhỏ.

Tuyến đường trên cao hiện chỉ dành cho ôtô và hoàn toàn cấm xe thô sơ, xe máy. Tuy vậy, vẫn có người điều khiển xe máy vẫn đi lên do lạc đường hoặc muốn đi nhanh, tránh tắc đường. Điều này mang lại nguy cơ tai nạn rất cao và thực tế nhiều người đi xe máy trên tuyến cao tốc này đã gặp tai nạn nặng, thậm chí tử vong.

Trước đó cũng tại tuyến đường trên cao, camera hành trình của một ôtô đã ghi lại cảnh hai cô gái điều khiển xe máy với tốc độ cao đi ngược chiều và liên tục đối đầu với nhiều ôtô, xe tải.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn Video: Dân Trí)

Theo Nghị định 46, người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến một triệu đồng. Nếu vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Quang Minh (Tổng hợp)