Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tp. Osaka (Nhật Bản) cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất mạnh 6,1 độ richter ở nước này sáng qua (18/6).

Theo TTXVN, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

Tổng lãnh sự quán vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân: 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email [email protected]

Thống kê mới nhất của hãng tin AFP cho thấy, có 3 người thiệt mạng và 300 người thương trong trận động đất này. Thảm họa cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn rải rác, mất điện trên diện rộng tại các khu vực ảnh hưởng. Động đất còn làm rối loạn giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng, hàng chục chuyến bay nội địa đến và rời Osaka bị hoãn.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra ở độ sâu 13 km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản.

An An