Diễn biến của thế giới chỉ chiểu theo kịch bản có sẵn mà diễn? Ông đã dự đoán chính xác hai cuộc đại chiến thế giới, đồng thời cũng nhìn thấy tương lai của nhân loại: ngôi sao vua hiển hiện, thế giới sẽ canh tân. 

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp!

Nhân vật hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn là một nhà tiên tri nổi tiếng của Nhật Bản, ông Onisaburo Deguchi, người được mệnh danh là “người xuyên việt thời không mạnh nhất” của Nhật Bản.

Dự ngôn của “người xuyên việt thời không mạnh nhất”

Onisaburo Deguchi sinh năm 1871, mất năm 1948, sống đến tuổi 78. Theo thống kê của những người hâm mộ ông, tỷ lệ dự đoán chính xác của ông là hơn 95%. Nổi tiếng nhất là việc ông dự đoán thành công hai lần đại chiến thế giới khi nó chưa xảy ra và việc ứng dụng công nghệ cao thời hiện đại.

Ví dụ ông nói, chỉ bằng một nút bấm, một bộ phim truyền hình Tokyo có thể được xem ở các vùng nông thôn xa xôi. Điều này không nghi ngờ gì là nói về truyền hình, nhưng ông ấy đã nói điều đó vào những năm 1920, khi mà đài truyền hình đầu tiên của Nhật Bản – đài truyền hình quốc gia NHK, chỉ bắt đầu hoạt động khoảng 30 năm sau, vào năm 1953.

Hệ thống đường sắt cao tốc hiệu suất cao của Nhật Bản cũng nằm trong danh sách dự ngôn. Onisaburo Deguchi nói đến việc đoàn tàu với tốc độ 700km/h sẽ bồng bềnh phía trên mặt đất và lao đi cực nhanh. Đây chẳng phải là tàu đệm từ trường mà người Nhật vẫn luôn tự hào sao? Mặc dù tốc độ tối đa hiện tại của tàu đệm từ trường vẫn là khoảng 600km/h, nhưng theo tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, tốc độ 700km/h có lẽ cũng gần rồi.

Nhưng nó chưa phải là nhanh nhất, trong dự ngôn còn có những phương tiện giao thông thậm chí còn lợi hại hơn, rằng: “Hành trình giữa Tokyo và New York sẽ chỉ mất bốn mươi lăm phút, và sẽ chỉ mất ba giờ để đến mọi ngóc ngách trên thế giới”. Đây có thể nào là đường sắt siêu cao tốc mà tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk muốn xây dựng? Tàu sẽ chạy trong các đường ống chân không và có thể di chuyển với tốc độ hơn 1.000km/h, hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm chở hành khách.

Sự trỗi dậy của Internet cũng có trong dự ngôn của Onisaburo Deguchi. Ông nói, trong tương lai, “các loại tiền tệ sẽ được thống nhất thành một loại cơ chế, và giao dịch kỹ thuật số sẽ được áp dụng”. Nó hẳn là ứng với tiền kỹ thuật số trong thời đại Internet, phải chăng là thời đại không tiền mặt đang sắp tới?

Dưới đây là một số dự ngôn nữa, mọi người hãy đoán thử đó là gì:

“Một loại máy chiếu nhỏ như chiếc đồng hồ đeo tay có thể được sáng tạo ra”.
“Con người có thể làm ra những chiếc điện thoại nhỏ như đồng hồ đeo tay”.
“Con người có thể nhìn vào khuôn mặt của người khác ở bất cứ đâu trên thế giới và nói chuyện”.

Điều này dự ngôn điều gì? Đáp án không cần phải nói, đúng không?

Vậy năng lực tiên đoán siêu đẳng của nhà dự ngôn này đến từ đâu? 78 năm thăng trầm của cuộc đời ông có những câu chuyện kỳ ​​diệu gì? Hôm nay chúng ta sẽ nói về nó.

Câu chuyện của Onisaburo Deguchi

Năm 1871, Onisaburo Deguchi sinh ra trong một gia đình nông dân ở Kameoka, Kyoto. Tên khai sinh của ông là Ueda Kisaburo. Có một truyền thống trong gia tộc Ueda, rằng cứ 7 thế hệ sẽ có một danh nhân. Bảy thế hệ trước, một họa sĩ nổi tiếng đã xuất thân từ gia đình họ. Tính toán đến thế hệ của Kisaburo là sẽ sinh ra một vị khác, nên ông nội đối với đứa cháu trai mới sinh này rất lạc quan, cho rằng đứa trẻ sau này sẽ có rất nhiều hứa hẹn, vì vậy ông phải nuôi dưỡng nó thật tốt mới được.

Kosaburo thực sự tư chất thông minh, ngay từ khi còn nhỏ đã được mọi người gọi là thần đồng. Tuy nhiên, sức khỏe của cậu bé rất tệ, từ nhỏ đã yếu nhược đa bệnh, thậm chí ngay cả đến trường cũng rất khó khăn.Trước khi Kosaburo lên 10 tuổi, bà ngoại đã phải dạy cậu bé tại nhà. Bà nội có rất nhiều nghiên cứu về thế giới tâm linh, bà cũng dạy Kosaburo những bí pháp thông linh, và từ đó, Kosaburo bắt đầu sản sinh hứng thú nồng hậu với thế giới thần linh.

Năm 13 tuổi, Kosaburo rời ghế nhà trường để bước vào xã hội, nhưng dù cố gắng thế nào cũng không thể làm nên tên tuổi, mãi cho đến năm 27 tuổi, ông vẫn không đạt được thành tựu gì, bởi vì ông tâm tình uất ức, tính khí không tốt lắm. Ngày hôm đó, Kosaburo đã đánh nhau với một người nào đó trên đường phố sau khi bất đồng quan điểm, và đối thủ là một đô vật sumo. Kết quả có thể được tưởng tượng. Ông trở về nhà với khuôn mặt bê bết máu. Bà nội không hề mắng một tiếng, chỉ nói con đã gần 30 tuổi rồi, sao vẫn còn ở cái tuổi mà cái gì cũng không hiểu? Sự tình phát sinh kỳ thực là một ngọn roi nhân từ của Thần giáng xuống con để đánh thức con dậy. Con tuyệt đối không được có tâm hận thù người khác. Người đã bắt nạt con, con nên coi anh ta như một ân nhân và cảm ơn Thần.

Sự từ bi trong lời nói của bà nội khiến ông rơi nước mắt. Ông bắt đầu sám hối, quyết định tẩy tâm đổi diện. Trong cuốn tự truyện của mình, ông nói: “Tôi cảm thấy đau đớn khi bị đâm xuyên bởi thanh kiếm sám hối, như thể nội tạng của tôi bị moi ra vậy”. Chính vào đêm đó, một điều kỳ diệu đã xảy ra.

Tu hành ở núi Takakuma

Trong giấc ngủ say, ông đi theo một người đàn ông mặc vest ra khỏi cửa. Khi thức dậy vào sáng sớm hôm sau, ông thấy mình đang ở trong một hang động ở núi Takakuma gia hương của ông. Trong 7 ngày tiếp theo, ông bước vào mô thức tu hành, hầu hết đều là chiểu theo cùng một lịch trình sinh hoạt: một giờ linh hồn xuất khỏi xác thịt du hành linh giới, sau đó lại quay trở lại nhục thân ngồi đả tọa tu hành trong 2 giờ. Trong thời kỳ đó, ông không uống một ngụm nước, không ăn một bữa nào, nhưng vẫn sống sót như một kỳ tích. Trong hang động tràn ngập đủ loại âm thanh khiến người ta kinh khiếp, thậm chí còn xuất hiện hình ảnh dã thú đang cố ăn thịt ông. Nhưng ông đã vượt qua hết thảy.

Người thầy đã đưa ông đến linh giới được gọi là Ẩn sĩ Phù Dung. Họ muốn đến linh giới, cần phải vượt qua một con sông lớn không tên. Rất nhiều người đã cùng với họ qua sông. Nói đó là một dòng sông, nhưng y phục của họ không hề bị ướt. Điều kỳ lạ hơn nữa là, khi họ đến bờ bên kia, màu sắc trên y phục của họ đều đã không còn như trước. Ví dụ, chiếc áo choàng màu xanh trên người Kisaburo biến thành màu trắng. Lúc này sẽ có người đến đón họ, dán lên thân họ các loại thẻ khác nhau, hướng dẫn họ đi đến những nơi khác nhau.

Hai người họ đầu tiên đến thăm quan một phiên tòa của âm giới. Phiên tòa đơn giản hơn nhiều so với tưởng tượng của Kosaburo, đại vương ngồi trên ngai vàng vừa điểm danh, vừa tuyên đọc bản án. Sau khi đọc xong, thị vệ kéo những người đã được điểm danh, mang họ ra ngoài cửa.

Kosaburo có chút bối rối. Hiệu suất xử án này khá cao, nhưng  có chút hơi bất công, tại sao không cho mọi người cơ hội để biện minh? Hãy nhìn các tòa án trên nhân gian, còn có thể thuê luật sư bào chữa cho mình, nếu không phục thì có thể kháng cáo.

Vị ẩn sĩ cho rằng trên đời luôn có những vụ án oan, sai, những phán quyết sai, vì con người không thể nhìn thấy gì khác ngoài thế giới vật chất, do đó cần phải kiểm nghiệm, phán quyết nhiều lần mới chứng minh được tội trạng, chính là như vậy, nhưng vẫn có sai lầm. Nhưng phán quyết ở linh giới là phán quyết của Thần, nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng không hề có sai lầm. Những vị quan tòa ở âm giới có thể nhìn thấy chân tướng từ trong thời không khác. Vừa rồi khi chúng ta qua sông, chẳng phải màu sắc y phục trên thân mọi người đều biến đổi sao? Màu sắc sau khi thay đổi đã hiển thị rõ ràng tội hành của cá nhân đó, không cần phải nói nhiều.

Nhưng tham quan âm giới chỉ là một sáp khúc nhỏ. Đích đến của họ là thiên giới. Muốn lên thiên giới phải bỏ ra rất nhiều công phu, xuyên qua trùng trùng những chướng ngại và huyễn tượng. Sau đó, có một sinh mệnh cảm giác phi thường thần thánh xuất hiện. Nhưng sinh mệnh này không nói một lời, cũng không hiển hiện ra hình tượng của mình, chỉ là trong một chớp mắt đã triển thị cho Kosaburo nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của vũ trụ. Kể từ thời điểm đó, Kosaburo liền có năng lực dự đoán tương lai.

Sau khi tu luyện kết thúc, Kosaburo phát hiện bản thân không chỉ thông hiểu quá khứ và tương lai, mà còn không thầy tự thông, có thể chữa bệnh cho dân làng. Ông thậm chí còn phát triển công năng thiên lý nhãn. Nếu dân làng đang tìm kiếm một cái gì đó, chỉ cần hỏi ông chắc chắn sẽ tìm thấy. Một đến hai đi, thanh danh của ông đã truyền rộng.

Sau này ông gặp nữ sĩ Sumi Deguchi, con gái thứ năm của Nao Deguchi, người cũng có thể sử dụng siêu năng lực để trị bệnh cho người. Ông kết hôn với bà và nhập vào gia tộc Deguchi, trở thành con rể, vì vậy ông đã đổi tên thành Onisaburo Deguchi, cái tên mà mọi người đều quen thuộc.

Đại chiến thế giới đang đến

Năm 1912, Onisaburo Deguchi, người đã có không ít tín đồ, nói với những người xung quanh mình rằng một cuộc đại chiến thế giới sắp xảy ra. Ông cũng được cho là đã điểm danh tên của người chiến thắng. Mọi người ban đầu không quan tâm. Tuy nhiên, hai năm sau, dự ngôn của Onisaburo Deguchi đã ứng nghiệm. Chiến tranh tuy diễn ra ở tận Châu Âu xa xôi, nhưng lại gây chấn động dư luận Nhật Bản, lượng người theo dõi ông tăng lên gấp bội, thậm chí có không ít binh lính và anh em nhà quý tộc trở thành tín đồ của ông.

Nhưng vì Onisaburo Deguchi bắt đầu cảnh báo thế nhân rằng ngày tận thế sắp đến, nên chính phủ Nhật Bản không chấp nhận. Ông đã bị cảnh sát triệu tập, nói rằng không được phép dùng lời ma quái khiến mọi người mê muội. Nhưng Onisaburo Deguchi chỉ cau mày, nói rằng sắp có đại Thế chiến II, và Nhật Bản sẽ khai chiến với nước Mỹ. Vào tháng 5 năm 1919, tờ “Nhật báo Kyoto” đã đăng một cuộc vấn đáp giữa cảnh sát quận Kyoto và Onisaburo Deguchi khi đó. Trong số báo đó, Onisaburo Deguchi nói rằng Nhật Bản sẽ bị chiếm đóng trong Thế chiến II. Kết quả cuối cùng của vụ việc là Onisaburo Deguchi bị kết án 5 năm tù vì tội vi phạm Luật báo chí và tội gây nhiễu. Tuy nhiên, ông đã được bảo lãnh tại ngoại ngay sau đó.

“Linh giới vật ngữ”

Sau khi lấy lại tự do, ông bắt đầu đưa những trải nghiệm bảy ngày trong linh giới của mình chỉnh lý thành một cuốn sách. Đây chính là cuốn “Linh giới vật ngữ” được người hâm mộ của Onisaburo Deguchi tâm đắc nhất. Quá trình chỉnh lý sách rất đặc biệt, chính là do ông trong trạng thái xuất thần khẩu thuật, nhờ người bên cạnh ghi chép lại mà thành. Quá trình khẩu thuật cũng không thể bị đứt đoạn. Onisaburo Deguchi nói rằng nó giống như rút tơ tằm, một khi nó bị đứt đoạn, thì sẽ không bao giờ nối lại được nữa.

Từ ngày 18 tháng 10 năm 1921, ông viết cuốn sách với tốc độ đáng kinh ngạc, trung bình 3 ngày viết khoảng 300 trang bản thảo, ông tiếp tục viết cho đến năm 1935, và cuối cùng đã viết được 81 tập sách, với gần 100.000 trang bản thảo, nội dung đề cập đến sáng tạo vũ trụ, lịch sử viễn cổ, phê phán đối với xã hội hiện đại, dự ngôn tương lai và rất nhiều phương diện khác, tổng cộng đăng trường có khoảng 3000 nhân vật, dung lượng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, một bộ sách khổng lồ như vậy đều do Onisaburo Deguchi khẩu thuật mà ra, ngay cả bản thảo cũng không có. Một phóng viên đã phỏng vấn Onisaburo Deguchi nói rằng, bất kể nội dung của cuốn sách là gì, quá trình viết thành cuốn sách thực sự kỳ diệu.

Một số người đọc cuốn sách này như một câu chuyện cổ tích, một số nhìn nhận như một cuốn tiểu thuyết, và một số giải đọc ra những dự ngôn từ nó. Tuy nhiên, bản Onisaburo Deguchi nói rằng, đây là Thần thông qua ông để viết ra cuốn sách, và những gì ông viết ra là “vở kịch vĩ đại của ba nghìn thế giới”.

“Khi Vương tinh (ngôi sao vua) hiển hiện trên bầu trời, khi các học giả và trí giả trên Trái Đất kinh thán, chính trị của thiên quốc sẽ được chuyển di đến Trái Đất, bởi nó tiếp cận với chính trị thần thánh nhân ái của Thần, đây chính là khởi đầu của việc canh tân và xây dựng lại của cái gọi là ba ngàn thế giới”.

“Thần có một nguyện vọng vĩ đại, đó là biến tất cả những sinh mệnh màu lam trong ba nghìn thế giới thành những đứa con yêu của mình, và cứu rỗi thế giới”. 

Ở đây ông không thuyết minh rõ, “sinh mệnh màu lam” được đắc cứu đề cập đến loại sinh mệnh nào, lưu lại rất nhiều không gian cho trí tưởng tượng của mọi người.

Mưa lửa Tokyo

Dựa trên lý niệm như vậy, Onisaburo Deguchi và những người theo ông luôn sùng thượng hòa bình. Vào niên đại đó, nó không phù hợp với lý niệm của chính phủ Nhật Bản. Điều này dẫn đến việc ông bị cầm tù lần thứ hai vào năm 1935. Lần này, ông phải ngồi tù 7 năm. Trong ngục, ông nói với người nhà: “Từ ngày tôi rời đi, Nhật Bản bắt đầu thua cuộc”.

Ngày 7 tháng 8 năm 1942, ông được tạm tha. Cùng ngày, quân đội Mỹ đổ bộ lên đảo Guadalcanal, và trận chiến đảo Guadalcanal kéo dài 5 tháng bắt đầu. Trận chiến kết thúc với thất bại thảm hại cho quân đội Nhật Bản. Trận Guadalcanal là một thất bại nặng nề nữa của quân Nhật tại chiến trường Thái Bình Dương sau trận hải chiến Midway, đồng thời cũng là bước ngoặt khiến quân Nhật chuyển từ thế thuận lợi sang thế bất lợi về mặt chiến lược, đúng như lời Onisaburo Deguchi đã nói.

Sau khi được trả tự do, Onisaburo Deguchi vẫn kiên định lập trường phản chiến của mình, nói rằng Nhật Bản chắc chắn sẽ thua. Khi đó, Tokyo sẽ bị tấn công bằng đường không, Osaka sẽ chìm trong biển lửa, Hiroshima và Nagasaki sẽ vô cùng tồi tệ, và chỉ có Kyoto là tương đối an toàn ở Nhật Bản. Đây là tất cả những gì ông nói trong dự ngôn, từng cái một.

Tuy nhiên, cũng có một lời dự ngôn vẫn chưa ứng nghiệm, đó chính là trời sẽ giáng mưa lửa ở Tokyo. Sau khi Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, mọi người đều kinh ngạc hỏi Onisaburo Deguchi, đây có phải là “cơn mưa lửa” mà ông đề cập không? Ông lắc đầu bảo không, “mưa lửa” không phải do bom gây ra, mà là cơn mưa lửa thực sự từ trên trời giáng xuống.

Chẳng phải Tokyo nằm cạnh núi Phú Sĩ sao? Một số người đoán, đó có thể là sự phun trào của núi Phú Sĩ? Nhà nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản về động đất và núi lửa, giáo sư danh dự tại Đại học Kyoto Kamada Hiroshi, cho rằng rất có khả năng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, giáo sư Kamada cho biết dựa trên kết quả quan sát động đất hiện nay ở Nhật Bản, ông có thể khẳng định 100% rằng, trong khoảng thời gian từ 2030 đến 2040, Nhật Bản sẽ phải hứng chịu một trận siêu động đất có cấp độ gần như tương đương với trận động đất 311. Khu vực xảy ra động đất trải dài từ bán đảo Izu thuộc tỉnh Shizuoka ở phía đông đến bờ biển tỉnh Miyazaki ở Tây Kyushu ở phía tây.

Không chỉ vậy, chỉ 3 phút sau trận động đất, các thành phố dọc bờ biển Thái Bình Dương sẽ hứng chịu một cơn sóng thần khổng lồ cao tới 34 mét. Lúc đó, hầu hết người dân ở những khu vực này thậm chí có thể không có thời gian để tìm nơi ẩn náu. Những bạn nào sống trên biển phải rất chú ý.

Giáo sư Kamada cũng cho biết, một trong những nguyên nhân của tai nạn là do núi Phú Sĩ phun trào. Núi Phú Sĩ xinh đẹp và yên tĩnh kỳ thực là một ngọn núi lửa đang sống. Nó đã phun trào 15 lần kể từ năm 800 sau Công nguyên. Lần gần đây nhất là vào năm 1707 sau Công nguyên trong thời kỳ Edo. Vào thời điểm đó, tro bụi do vụ phun trào núi lửa tạo ra đã tiếp cận Tokyo, điều này đã mang đến một cú sốc cự đại cho người Nhật lúc bấy giờ.

Những lời của giáo sư Kamada chắc chắn đến mức khiến người ta cảm thấy ớn lạnh. Vậy thì, liệu lời dự ngôn của Onisaburo Deguchi có ứng nghiệm một lần nữa? Làm thế nào chúng ta có thể tránh được thảm họa? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ sao trong phần bình luận.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch