Chân Tử Đan là gương mặt thứ hai được Disney xác nhận sẽ tham gia vào dự án điện ảnh “Hoa Mộc Lan” (Mulan) sau Lưu Diệc Phi.

Theo Sina, trong “Hoa Mộc Lan”, Chân Tử Đan thủ vai đại tướng Tung – sư phụ của nữ tướng Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng). Đây là dự án thứ hai của hãng Disney có sự góp mặt của ngôi sao võ thuật Trung Quốc sau bom tấn “Rogue One: A Star Wars Story” (2016).

Chân Tử Đan quá tham khi nhận phim 'Hoa Mộc Lan'?
Diễn viên Chân Tử Đan được cho là quá tham việc khi nhận nhiều dự án.

Thông tin này khiến khán giả bất ngờ bởi trong năm nay, Chân Tử Đan đã “ôm” khá nhiều dự án phim ảnh. Trước đó, nam tài tử 55 tuổi xác nhận có tới 4 kịch bản phim khiến anh có một năm vô cùng bận rộn.

Trên Weibo, cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên: “Với nhiều kịch bản như vậy, anh ấy định tập trung cho phim nào?” hay “Không phải Chân Tử Đan nhận phim một cách quá dễ dãi sao?”…

Không chỉ vậy, việc siêu sao võ thuật Trung Quốc đóng chung phim với Lưu Diệc Phi cũng gây tranh cãi lớn. “Thần tiên tỷ tỷ” vốn không được đánh giá cao về mặt diễn xuất. Việc cô xác nhận góp mặt trong “Hoa Mộc Lan” hồi cuối năm ngoái đã vấp phải nhiều bất bình từ dư luận.

Chân Tử Đan quá tham khi nhận phim 'Hoa Mộc Lan'?
Lưu Diệc Phi vào vai chính trong ‘Hoa Mộc Lan’.

Nhiều người bình luận trên diễn đàn Trung Quốc: “Hãy nói với tôi đó chỉ là lời đùa”, “Chân Tử Đan lại đóng cùng Lưu Diệc Phi và có thể chỉ là vai nam phụ?”, “Tôi không thích điều này!”…

“Hoa Mộc Lan” do nữ đạo diễn Niki Caro thực hiện, có kinh phí dự kiến trên 100 triệu USD. Tác phẩm là bản người đóng (live-action) của phim hoạt hình nổi tiếng do Disney phát hành năm 1998.

Nội dung phim xoay quanh việc nữ chính Hoa Mộc Lan thích tập võ, chơi đánh trận giả. Năm vừa tròn 18 tuổi, cô đã giả trai để thay cha tòng quân ra trận. Phim dự kiến công chiếu năm 2020.

Yến Yến