Mặc dù có giá bán lên tới vài tỷ đồng nhưng những kiệt tác chế tạo từ gỗ như sập gỗ, bộ bàn ghế… vẫn bán khá chạy dịp Tết Nguyên đán.

Theo Dân trí, nhiều sản phẩm được chế tác từ gỗ giá “khủng” đang được trưng bày trong hội chợ nội thất tại công viên Gia Định (Tp.HCM). Không ít người dân đi hội chợ nội thất đã phải trầm trồ trước những sản phẩm gỗ có giá “trên trời”, không phải ai cũng tiếp cận được.

Một người dân sống gần công viên cho biết, ban đầu khi xem giá của mấy bộ gỗ hơn 1 tỷ đồng, anh thực sự bị choáng vì nghĩ rằng làm gì có nhiều người giàu đến mức mua bộ sập, bàn ghế giá ngất ngưởng như vậy. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều đại gia vẫn sẵn sàng “vung tiền” để sắm những bộ bàn ghế mà họ thích.

Theo anh Nguyễn Văn Chín, một nghệ nhân về gỗ, để ra một sản phẩm như ý, người thợ bỏ công sức, tâm huyết rất nhiều. Chính vì vậy, giá cao hay thấp cũng phụ thuộc khá nhiều về cách quan sát của người mua.

Ngoài ra, các chủ quầy trưng bày hàng tại hội chợ nội thất cho biết, những “kiệt tác” gỗ bán khá chạy trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. “Với các đại gia, việc bỏ vài tỷ mua bộ bàn, sập gỗ về để trong khu biệt thự hay nhà vườn là chuyện hết sức bình thường”, một chủ quầy trưng bày nói.

Cận cảnh những kiệt tác gỗ giá bạc tỷ phục vụ thú vui của đại gia dịp Tết
Chiếc sập gỗ “khủng” có độ dày 28cm. (Ảnh: Dân trí)

Sản phẩm có giá đắt nhất tại hội chợ là sập gỗ Cẩm Nam Phi được chào bán với giá 2,3 tỷ đồng. Người bán hàng cho biết sập gỗ cẩm Nam Phi là gỗ nguyên miếng có tuổi đời hàng ngàn năm. Chiếc sập gỗ có chiều dài 5,3m, rộng 2,24m và được nhập về bằng đường biển.

Cận cảnh những kiệt tác gỗ giá bạc tỷ phục vụ thú vui của đại gia dịp Tết
Bộ bàn ghế làm bằng gỗ mun sọc được chào bán với giá 1,65 tỷ đồng. (Ảnh: Dân trí)

Bên cạnh đó, nhiều bộ bàn ghế cũng có giá lên đến hàng tỷ đồng. Cụ thể, bộ bàn ghế làm bằng gỗ mun sọc được chào bán với giá 1,65 tỷ đồng. Các nghệ nhân phải làm việc liên tục trong 1 năm mới làm ra một bộ bàn ghế hiếm gặp như thế này.

Ngoài ra, một bộ bàn ghế gỗ cẩm lai có giá 1,05 tỷ đồng. Bộ bàn ghế gồm 1 chiếc bàn và 5 chiếc ghế.

Cận cảnh những kiệt tác gỗ giá bạc tỷ phục vụ thú vui của đại gia dịp Tết
Chiếc sập gỗ nu cẩm lai có giá 3 tỷ đồng tại Hà Nội. (Ảnh: Tiền phong)

Tương tự, tại Hà Nội vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán cũng diễn ra khá nhiều hội chợ nội thất với những sản phẩm có giá vô cùng đắt đỏ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến chiếc sập gỗ nu cẩm lai có chiều dài 6,6m, rộng 2m và dày 20cm của một cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ ở Thường Tín (Hà Nội).

Cận cảnh những kiệt tác gỗ giá bạc tỷ phục vụ thú vui của đại gia dịp Tết
Phần vỏ ngoài xù xì của chiếc sập gỗ được đánh giá là hàng “hiếm có khó tìm”. (Ảnh: Tiền phong)

Theo Tiền phong, với kích thước khổng lồ của chiếc sập gỗ, chủ gian hàng đang rao bán với giá 3 tỷ đồng. Chiếc sập được xẻ từ thân gỗ nguyên khối, còn giữ lại những vết xù xì phía ngoài vỏ. Nhiều người cho rằng chiếc sập này có tuổi đời khá lâu và thuộc hàng “hiếm có khó tìm”.

Nguyễn Trang