Hơn 4 năm nay, cây xăng nằm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang (đoạn chạy qua xã Liên Bão, Tiên Du, Bắc Ninh) có dịch vụ tặng nước, lau kính, rửa xe miễn phí cho khách.

Được biết, cây xăng này có diện tích hơn 1.000 m2 với đầy đủ dịch vụ ăn uống ngủ nghỉ. Đặc biệt, nơi đây có dịch vụ lau kính và rửa xe miễn phí cho khách. Khách đổ xăng còn được tặng hai chai nước suối khoáng.

Khách đổ xăng được tặng từ 1 đến 2 chai nước suối khoáng. (Ảnh: Zing)

Ông Nguyễn Tiến Thức, quản lý cây xăng tại đây cho biết: “Việc tặng nước cho khách được quy định rõ ràng của hệ thống công ty. Khách mua từ 300.000 đồng trở lên được tặng 1 chai nước, khách mua 500.000 đồng trở lên được tặng 2 chai nước”.

Cũng theo ông Thức, cây xăng này hoạt động từ năm 2013 và liên tục giữ mô hình phục vụ này từ đó đến nay.

Hiện tại công ty ông có 19 cây xăng khác nằm dọc các tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 18 và các tỉnh khác, cũng áp dụng hình thức phục vụ tương tự.

“Ngoài cây xăng này, cây xăng ở Đại Yên (Quảng Ninh), Quốc lộ 5 (Hưng Yên) của Công ty cũng có mô hình hoạt động như vậy” – ông Thức cho biết.

Khách được lau kính. (Ảnh: Zing)

Ông Thức chia sẻ thêm, cây xăng đầu tiên của Công ty hoạt động theo mô hình này là tại Đường 10 (Quý Cao, Hải Dương) từ những năm 2001. Do thấy sự hiệu quả rõ rệt nên các cây xăng sau của Công ty cũng duy trì mô hình đó.

Dịch vụ miễn phí trên không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, đối với cánh tài xế thường ngày chạy trên cung đường này, họ đã quen thuộc và khá hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên bán xăng.

… và rửa xe miễn phí. (Ảnh: Zing)

Mỗi khi có khách đến, nhân viên hướng dẫn tài xế đỗ xe đúng nơi quy định. Tiếp theo, sẽ có người đổ xăng, tặng nước, người còn lại lau kính. Nếu khách có nhu cầu rửa xe, sẽ được chỉ dẫn ra khu vực khác.

Nhân viên hướng dẫn tài xế đỗ xe đúng nơi quy định. (Ảnh: Zing)

Nhờ có dịch vụ chu đáo, cánh lái xe thường xuyên vào đây đổ xăng. Cảnh tượng tấp nập diễn ra từ sáng đến tối.

Sẽ có người tặng nước cho khách. (Ảnh: Zing)

Anh Nguyễn Thanh Tuyền, tài xế chạy xe khách nhiều năm trên chặng đường này cho biết, dịch vụ ở đây rất chu đáo. Anh rất yên tâm khi đổ xăng tại nơi này.

Cánh lái xe thường xuyên vào đây đổ xăng. (Ảnh: Zing)

Đối với nhiều khách hàng, việc được tặng nước và rửa xe, lau kính miễn phí không quan trọng bằng thái độ phục vụ niềm nở của nhân viên.

Anh Đỗ Xuân Thuỷ, một người hay đổ xăng tại đây cho biết: “Tôi làm việc bên công ty của Hàn Quốc cách đây 10km, bên đó cũng có nhiều cây xăng nhưng nhiều năm nay tôi đã có thói quen đi sang đây đổ xăng”.

Thái độ niềm nở của nhân viên khiến khách hàng rất hài lòng. (Ảnh: Zing)

Nhiều người lái xe tải thường chọn điểm này để được rửa xe miễn phí.

Cây xăng hoạt động 24/24h, đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng. Những lái xe đường dài có nhu cầu nghỉ ngơi cũng được trạm xăng bố trí phòng ngủ có điều hòa và muốn ở đó bao lâu tùy thích.

Được biết, có những lái xe lưu trú ở đây tới gần 1 tháng để chờ tập hợp đủ hàng. Trong thời gian trên, những lái xe này vẫn được phục vụ chỗ ở, đỗ xe miễn phí.

Tài xế được bố trí phòng ngủ có điều hòa và muốn ở đó bao lâu tùy thích. (Ảnh: Infonet)

Khôi Minh