Bà Đỏ – người thường xuyên nấu cơm miễn phí cho sinh viên ăn đã lên cơn hen suyễn, sau đó ngất xỉu, chìm vào hôn mê khi vào Long An thăm người thân.

Tối ngày 9/11, theo thông tin từ con trai bà Nguyễn Thị Đỏ (68 tuổi, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) chủ khu trọ được sinh viên gọi vui là “vui tính, tốt bụng nhất Vịnh Bắc Bộ”,  đã qua đời lúc 17 giờ chiều cùng ngày, trên xe cấp cứu đi từ Long An ra Hà Nội.

Bà Đỏ tới Long An thăm người thân. Tuy nhiên, ngày 7/11, bà lên cơn hen suyễn, ngất xỉu, chìm vào hôn mê. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa đã giúp tim bà đập trở lại nhưng bị chết não, phải thở oxy.

Tối hôm sau, người con trai của bà đã thuê xe cấp cứu chở mẹ ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với hy vọng “còn nước còn tát”, tuy nhiên phép màu đã không xảy ra. Khi nhận được tin bà qua đời, tất cả mọi người làng xóm xung quanh, đặc biệt là sinh viên, người ở trọ ai cũng vô cùng xót xa, tiếc nuối.

Bà Đỏ là một trong những bà chủ trọ được sinh viên yêu mến, coi như người mẹ thứ hai. Bà xây nhà trọ cho sinh viên thuê gần chục năm. Trong khu trọ của bà có 40 phòng với hơn 100 người thuê, hầu hết đều là sinh viên. Nhận thấy hoàn cảnh các bạn sinh viên thuê trọ xa nhà, thiếu thốn, bà Đỏ thường xuyên nấu cơm canh hoặc nấu cháo chia cho các bạn sinh viên.

Bà Đỏ là công nhân nghỉ hưu, thường xuyên nấu đồ ăn miễn phí cho cả khu trọ (Ảnh Khám phá).
Bảng thông báo dễ thương của bà Đỏ.
Bà chủ nhà trọ tốt bụng có “1-0-2”, chăm sóc các bạn sinh viên như con mình.
Xóm trọ có khoảng gần trăm người ở trọ từ khắp các tỉnh thành nhưng đều được bà nấu cơm cho ăn (Ảnh Thanh Niên).
Vĩnh biệt bà Đỏ…
LÊ NAM

Hoàng Minh (TH)