Vẫn đậm chất ngây thơ, trong sáng của một đứa trẻ 5 tuổi, cậu bé Weston Newswanger ở Pennsylvania, Hoa Kỳ đã ao ước món quà sinh nhật là hàng nghìn món đồ chơi, nhưng thật bất ngờ, không phải cho bản thân, mà dành tặng các bạn nhỏ khác đang phải điều trị ung thư, căn bệnh cậu từng mắc phải.

Tháng 11/2016, bé Weston được chẩn đoán mắc ung thư mô liên kết, một loại ung thư hiếm gặp, phát triển trong mô mềm và có nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Cậu bé đã trải qua một năm điều trị tại Bệnh viện Nhi bang Pennsylvania và may mắn lành bệnh.  

Cậu bé quyết định làm một điều gì đó đặc biệt cho ngày sinh nhật 26/9 của mình.

“Con muốn có thật nhiều đất nặn và khủng long để dành tặng cho các bạn trong bệnh viện mẹ ạ”, cậu bé thủ thỉ với mẹ khi được hỏi về món quà sinh nhật mong muốn, tờ WHP đưa tin.

Weston và gia đình bé đã mất vài tuần để thu thập và quyên góp bằng cách liên hệ với người thân, bạn bè và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng, gia đình cậu đã quyên góp được hàng ngàn đồ chơi cho bệnh viện, gồm hơn 1.200 hộp đất nặn, hơn 1.000 con khủng long và hàng trăm đồ chơi trẻ em khác.

Theo WHP đưa tin, ngày 1/10 vừa qua, bé Weston đã chuyển toàn bộ số đồ chơi quyên góp được tới chương trình Cuộc sống trẻ em, nơi cung cấp đồ chơi cho trẻ em được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi bang Pennsylvania.

Gia đình Weston chia sẻ rằng, chính những hành động nhỏ bé mà ý nghĩa, giống như những món đồ chơi của cậu bé dành tặng, đã giúp bệnh viện trở thành một nơi dễ chịu hơn cho bé cũng như các bệnh nhi khác trong thời gian điều trị.

Thật cảm động khi một em bé mới 5 tuổi đã biết nghĩ cho người khác như vậy. Cảm ơn cộng đồng đã chung tay để ghi dấu một sinh nhật đáng nhớ cho bé, đồng thời mang đến niềm hạnh phúc cho rất nhiều chiến binh nhí đang dũng cảm chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Huyền Thanh

Theo The BL

Nguồn ảnh: Facebook

Video xem thêm: Lời cha dạy: “Được làm điều mình đam mê, là một người tử tế thì cũng đáng tự hào rồi”

videoinfo__video3.dkn.tv||ab9dafc7a__