Một giáo viên tại trường học ở Mexico đã quay lại cảnh một cậu bé bị Down an ủi người bạn cùng lớp bị tự kỷ. Điều đó lan toả yêu thương, sưởi ấm hàng triệu trái tim.

Đoạn video cho thấy, có một cậu bé đang cố gắng xoa dịu nỗi buồn của người bạn cùng lớp, sau đó trấn an bạn mình bằng cách vòng tay ôm bạn và vuốt tóc bạn ấy.

Hành động ấm áp của cậu bé bị Down đã làm tan chảy trái tim của tất cả những người xem trên khắp thế giới, nó cộng hưởng với những ai từng biết những đứa trẻ khác biệt như thế.

Video nhận được sự quan tâm theo dõi của 18 triệu lượt người xem:

videoinfo__video3.dkn.tv||3adad1cde__

Sau khi được chia sẻ trên Facebook, video nhanh chóng được đưa lên TwitterReddit và nhận được vô số lời chia sẻ cảm xúc của người dùng mạng khi chứng kiến lòng tốt của em bé mắc hội chứng Down.

Một người bình luận: “Cháu trai tôi mắc hội chứng ‘Down’. Tôi đặt nó trong ngoặc kép vì tôi không có gì thất vọng về điều đó. Tôi chưa từng thấy bất kỳ ai có khả năng đồng cảm như thế. Thật sự những đứa trẻ này có trái tim thật rộng mở, rất thuần khiết”.

Chưa rõ danh tính của hai cậu bé này, nhưng tình bạn của chúng đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn người lớn noi theo và sẽ mang đến một chút nhẹ nhàng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Hội chứng Down xảy ra khi một người thừa một nhiễm sắc thể số 21, và có nghĩa là những đứa trẻ sẽ mất khả năng học tập ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, những người bị Down có tính cách, tài năng và khả năng độc đáo của riêng họ.

Hiệp hội nghiên cứu về hội chứng Down cho rằng: “Hội chứng Down không phải là một căn bệnh và do đó những người mắc hội chứng Down không phải chịu đựng sự đau khổ, cũng không phải là nạn nhân do tình trạng của họ. Hội chứng Down chỉ là một phần của con người, họ không nên bị gọi là ‘một kẻ Down’. Những người mắc hội chứng Down cũng là những cá nhân với tính cách riêng biệt, việc đối xử bình đẳng với họ như những người khác là điều rất quan trọng”.

Trung bình cứ 1.000 trẻ em được sinh ra thì có một em bị mắc hội chứng Down. Mỗi năm ở Anh có khoảng 750 em bé sinh ra  bị mắc hội chứng Down.

Thủy Chi

Theo Unilad

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__