Trong sữa chứa các axit amin, protein, canxi… tốt cho sức khoẻ, khi bạn uống sữa đúng cách thì sẽ bổ sung dưỡng chất cho não. Tuy nhiên, cũng có những điều cấm kỵ khi uống sữa nhất là vào buổi sáng, mọi người lưu ý để tránh nhé.

5 điều nên tránh dưới đây mọi người cần lưu ý khi uống sữa vào buổi sáng: 

Uống quá nhiều cùng một lúc

Uống nhiều sữa cùng một lúc sẽ làm gia tăng gánh nặng tiêu hóa khiến dạ dày bị ảnh hưởng xấu, rất dễ dẫn đến tiêu chảy. Vì thế, mỗi lần uống nên khống chế lượng, chia thành nhiều lần uống trong ngày, như thế vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Ăn cùng với thực phẩm có thành phần axit oxalic cao

Nhiều người không chú ý vấn đề này, bởi trong sữa rất giàu canxi, khi uống cùng thực phẩm giàu axit oxalic dễ tạo ra canxi oxalate ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo Tuổi Trẻ Online, có thể phân loại thành bốn nhóm thực phẩm có chứa axit oxalic là: loại chứa axit oxalic rất cao gồm các loại cám, hạnh nhân, hạt mè nguyên khô, rau dền, khế, các loại hạt hỗn hợp…; loại chứa axit oxalic cao gồm hạt điều, đậu phộng, khoai tây chiên miếng, khoai lang, măng…; loại chứa axit oxalic trung bình có hạt dẻ, bơ đậu phộng, hạt óc chó, khoai tây chiên cọng, cà rốt, cần tây, xốt cà chua…; loại chứa ít axit oxalic là cơm dừa, hạt hướng dương, măng tây nấu chín, bơ, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp, dưa chuột, gạo…

Thêm đường trắng vào

Khi sữa ngọt lên sẽ dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu tăng cao. Những người mắc bệnh như đái tháo đường, uống sữa thêm đường rất dễ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, cho nên đừng thêm đường trắng vào để tăng vị ngọt.

Không nên thêm đường trắng vào để tăng vị ngọt cho sữa.

Đun sôi liên tục

Sữa đun sôi nhiều lần sẽ khiến các thành phần trong sữa dễ bị biến đổi, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa. Do đó bình thường uống sữa bạn chỉ làm ấm là được.

Uống thuốc sau khi uống sữa

Khi uống sữa cần tránh các sản phẩm có liên quan đến thuốc, nhiều người buổi sáng uống sữa xong thì ngay lập tức uống thuốc, điều này có thể khiến một số chất trong sữa phản ứng hóa học với thuốc, do đó hiệu quả của thuốc sẽ dễ dàng bị giảm, có thể gây ra tác dụng tiêu cực.

(Ảnh: Pixabay)

Video xem thêm: 9 thói quen khi tắm gây hại sức khỏe, mọi người nên tránh

videoinfo__video3.dkn.tv||5e4564131__