Vào tháng 9 năm 2012, Gemma Holmes 26 tuổi, đang lái chiếc xe máy có bàn đạp đi qua vùng Hilperton thuộc nước Anh thì đâm vào một chiếc xe đang đậu. Va chạm này mạnh đến nỗi cô bị ném văng ra và đụng vào cột đèn đường.

Bị thương nặng, Gemma đã được đưa tới bệnh viện để trải qua phẫu thuật khẩn cấp phần lưng. Các bác sĩ đã không tin cô có thể sống sót vì bị chấn thương rất nặng bao gồm tổn thương não và gãy lưng.

quyet dinh kho khan cua nguoi phu nu sau 3 thang hon me
(Ảnh: Essential Baby)

Bất chấp khó khăn này, Gemma tỉnh dậy sau hôn mê 3 tháng. Đó cũng là lúc cô biết rằng mình đã mang thai gần 4 tháng. Do những chấn thương ở đầu, Gemma bị mất trí nhớ và không có hồi ức của việc có thai, về cha của em bé, hoặc những việc xảy ra trong ba năm qua! Mẹ cô, bà Julie, đã biết về việc mang thai từ một tuần sau tai nạn nhưng không nói với ai trong trường hợp Gemma không qua khỏi.

Gemma đã phải đối mặt với một quyết định: giữ đứa bé hay chấm dứt thai kỳ. Khi Gemma quyết định giữ đứa bé, cô biết sẽ không thể được sử dụng bất cứ thuốc giảm đau nào vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến em bé, và cơ thể của cô sẽ rất đau đớn khi phải đương đầu với các cơn co thắt do bị gãy lưng.

quyet dinh kho khan cua nguoi phu nu sau 3 thang hon me
(Ảnh: Daily Mail)

“Tôi đã nói rằng tôi sẽ hủy bỏ thai nhi nếu tôi muốn, nhưng giờ con tôi đã lớn lên trong bụng tôi, tôi không thể. Điều đó rất khó khăn- Tôi hầu như không thể tự chăm sóc bản thân mình, và đi bộ là điều không thể. Nhưng tôi không thể không nghĩ đến đứa bé đã đến với tôi – hoàn toàn bất ngờ – vì một lý do nào đó.”

Mặc dù không còn ký ức về mối quan hệ đã từng có, Gemma vẫn quyết định giữ đứa bé, cô chia sẻ: “Tôi chỉ nghĩ rằng khi đứa bé ở trong bụng tôi vẫn tồn tại sau vụ tai nạn khủng khiếp đó thì đó là định mệnh.”

quyet dinh kho khan cua nguoi phu nu sau 3 thang hon me
(Ảnh: Daily Mail)

Vào ngày 02 tháng năm năm 2013, hai tuần trước ngày sinh, Gemma sinh mổ, một bé trai khỏe mạnh ra đời. Trước đó, cô có một giấc mơ rằng cô sẽ có một cậu con trai, Gemma đã biết cô muốn đặt tên con là Rueben.

Gemma phải trải qua nhiều phẫu thuật hơn, nhưng cô được phép có 6 tháng dành cho việc ở cữ và cho con bú. Cả hai mẹ con hiện đang sống, hạnh phúc và khỏe mạnh.

quyet dinh kho khan cua nguoi phu nu sau 3 thang hon me
(Ảnh: SWNS)

Sau đó, cha Rueben đã đến và dự định sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của Rueben. Tuy nhiên, cha mẹ của cậu bé này đã quyết định không nối lại tình cảm trước đây.

Thật tuyệt vời. Sau một tai nạn khủng khiếp như vậy, không phải một người mà là hai người đã sống sót thành công và vượt qua nhiều trở ngại.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm: