Không gian sống quen thuộc đôi khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt, vậy bạn hãy thử thay đổi điều đó bằng những vật trang trí đơn giản sau đây nhé.

1. Biến ấm thuỷ tinh thành đồ nội thất

Nếu bạn có một ấm pha trà hay cà phê bằng thuỷ tinh nhưng không dùng đến nữa, vậy hãy thử làm đồ nội thất trang trí xinh xắn và biến ấm thuỷ tinh trở nên hữu dụng bằng cách trang trí vào đó một tiểu cảnh khô với vài đồ trang trí trong vườn như rong rêu, cây cỏ, một chút đá, sỏi. Vậy là bạn đã đủ nguyên liệu để tạo nên một tiểu cảnh đẹp cho bàn trà trong phòng khách hay bàn ăn trong nhà bếp rồi.

Ảnh: acharmingproject.com

2. Giá sách hình cây

Nhà bạn có những tấm gỗ để mãi trong nhà kho vừa lãng phí lại chiếm diện tích. Vậy bạn hãy thử trổ tài khéo tay và biến những mảnh gỗ đó thành một chiếc giá sách hình cây không chỉ hữu ích mà còn khiến phòng khách hoặc phòng làm việc trở nên có điểm nhấn và sinh động hơn.

Ảnh: thegreenhead.com

3. Phòng ngủ hài hoà cùng thiên nhiên

Đã bao giờ bạn bước vào và cảm thấy căn phòng ngủ hàng ngày của mình quá đơn điệu và ngột ngạt. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng một cách khá đơn giản, đó là sử dụng giấy dán tường hoặc một bức ảnh phong cảnh thiên nhiên cỡ lớn gắn vào tường phía đầu giường ngủ. Cách làm này tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một làn gió mới, tạo cảm giác thoải mái như đang hoà mình vào thiên nhiên.

Ảnh: make-self.net

4. Tạo chậu hoa mini xinh xắn

Chỉ với vài chiếc chén đĩa gốm sứ bỏ đi và những cây cảnh nhỏ, những cây hoa mười giờ hay đơn giản chỉ là một cây xương rồng, bạn đã có thể tạo cho mình một không gian hài hòa với thiên nhiên cây cỏ. Bộ tách chén gốm sứ cũng không còn sử dụng sẽ trở thành những chậu hoa mới vô cùng xinh xắn chỉ trong tích tắc. Thật đơn giản nhưng cũng thật đáng yêu đúng không nào?

Ảnh: gomsu.divashop.vn
Ảnh: afamily.vn
Ảnh: tatysantos.com.br

Tâm Liên