Ca sỹ, MC nổi tiếng Đài Loan, Hoàng Tây Điền, dành hơn 20 năm để làm một chương trình thực tế, lên rừng xuống biển, không ngại cực khổ khiến con trai tự hào: “71 tuổi càng ngày tôi càng trẻ ra”.

Nếu sinh sống và làm việc ở Đài Loan, chắc hẳn bạn cũng biết đến cái tên Hoàng Tây Điền, bởi lẽ ngoài là ca sỹ nổi tiếng, ông còn là MC của chương trình “Trạng nguyên đồng cỏ” trong suốt hơn 20 năm qua. Năm nay, ông Hoàng Tây Điền đã 71 tuổi nhưng vẫn theo sát hành trình của những chuyến đi trong chương trình.

Theo tờ SET News đưa tin, ông Hoàng Tây Điền mỗi tuần đều đi du lịch một lần lên rừng, xuống biển không quản ngại nắng gió. Ông luôn mong muốn mang đến cho khán giả nhiều hình ảnh thú vị về cuộc sống của người dân Đài Loan trên khắp cả nước.

Ông Hoàng Tây Điền chia sẻ rằng, khi còn trẻ ông đã dành cả thanh xuân của mình cho nghệ thuật, ông hoạt động trên cả sân khấu ca nhạc và diễn xuất, ông chưa bao giờ nghĩ đến làm người dẫn chương trình lại cực khổ đến vậy, “Chương trình phát sóng một tiếng thì mất 4 ngày để hoàn thành, bạn phải tự tay làm tất cả mọi việc và không có bất cứ ai có thể làm thay công việc của bạn.” Để thể hiện cuộc sống của mọi tầng lớp một các chân thực nhất, đội quay phim cũng phải theo sát từng hoạt động của người dân, thậm chí phải quay từ sáng sớm đến tối mịt trong nhiều ngày liên tiếp.

Không chỉ vậy, họ cũng phải quay và làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ví dụ như khi quay và phỏng vấn những người nông dân trồng dứa, họ cũng phải quay trên cánh đồng dứa không có một bóng râm, thậm chí còn bị lá dứa cứa cho bị thương, nhưng vẫn phải tiếp tục công việc. Đáng sợ nhất vẫn là quay trên biển, dù bị say sóng nôn vẫn phải tiếp tục lênh đênh cùng những người ngư dân cho đến khi chương trình hoàn thành. Ngay cả những cảnh quay đơn giản nhất, cũng lấy đi rất nhiều mồ hôi và công sức của đoàn quay phim.

Dưới áp lực công việc quá lớn như thế, Hoàng Tây Điền từng tiết lộ, khi mới làm được một tháng ông định xin nghỉ nhưng vì câu nói của con trai, ông lại quyết định kiên trì. Lúc đó con trai ông mới học lớp 5, khi về nhà cậu bé nói, cô giáo đều khuyên các bạn nhỏ xem chương trình “Trạng nguyên đồng cỏ” bởi đó là một chương trình rất hay và ý nghĩa, khiến cậu bé vô cùng tự hào về cha mình, vì thế khi nghe bố nói không muốn làm nữa, cậu bé cũng có chút thất vọng hỏi bố: “Có thật là bố không làm nữa không?”

Hoàng Tây Điền không muốn làm con trai thất vọng nên đã quyết định cho mình thêm một chút thời gian nữa, không ngờ một chút thời gian đó là hơn 20 năm. Công việc làm người dẫn chương trình thực tế không hề đơn giản, ngoài những tình huống đã chuẩn bị trong kịch bản, họ thường xuyên gặp phải những tình huống phát sinh, giống như trong một lần làm chương trình, họ phỏng vấn về gia đình có trẻ bị tự kỷ.

Khi đó, ông bố dùng trò chơi bóng bàn để thu hút sự chú ý của đứa trẻ, mà Hoàng Tây Điền chịu trách nhiệm đón bóng, không ngờ lúc đó, đứa trẻ bỗng dưng khóc náo rồi giận dỗi. “Cuối cùng, cậu bé còn dùng bóng bàn ném vào người tôi” nhưng ông không hề tức giận vì ông hiểu nỗi khó khăn của những gia đình có trẻ đặc biệt. Có lẽ đó là ý nghĩa của các chương trình thực tế, có thể thấu hiểu được nỗi khó khăn, cực khổ của người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp, sau đó học cách đối mặt với những “bộ mặt” khác nhau của thế giới bằng thái độ khoan dung và tốt bụng hơn.

Hoàng Tây Điền cũng chia sẻ thêm: “Làm người dẫn chương trình thực tế cần sự năng động, tôi cảm thấy mình ngày càng trẻ ra.”

Hy vọng rằng MC Hoàng Tây Điền luôn luôn duy trì được sự lạc quan và vui vẻ như vậy.

(Ảnh: FBNV)

Theo Lookerpets

Video xem thêm: Cảnh tượng tại không gian khác sau khi phá thai, những điều hiếm khi tiết lộ gây rúng động

videoinfo__video3.dkn.tv||8409b0d70__

Ad will display in 09 seconds