Nếu bạn đã từng đọc qua bài viết của bác sĩ Gifford-Jones trên Đại Kỷ Nguyên, chắc hẳn bạn đã nghe ông khuyên sử dụng Vitamin C và Lysine. Chúng tôi đã hỏi ông lý do tại sao, hóa ra nó là lời khuyến cáo mà ông đặt cược cả mạng sống của mình. Các câu trả lời đã được chỉnh lý để nội dung được rõ ràng.

Ảnh: bác sĩ Gifford–Jones
Ảnh: bác sĩ Gifford–Jones

Đại Kỷ Nguyên (ĐKN): Thưa bác sĩ, vì sao ông khuyên sử dụng Vitamin C và Lysine?
BS. Gifford-Jones: Câu trả lời nhanh: tôi tin rằng, liều cao Vitamin C và Lysine đã cứu cuộc đời của tôi 16 năm về trước, sau một cơn đau tim và phẫu thuật.

Một số bác sĩ tim mạch nói rằng tôi bị điên khi từ chối sử dụng thuốc hạ Cholesterol (Cholesterol-lowering drugs/ CLDs), và nếu không có chúng, tôi sẽ chết trong vài năm sau. Nhưng tôi đặt cược mạng sống của tôi dựa trên các nghiên cứu về Vitamin C và Lysine. Bây giờ, 16 năm đã trôi qua, với tuổi 90 hiện nay, điều đó đã chứng minh rằng đây là một quyết định sáng suốt.

ĐKN: Tại sao ông lại nghĩ rằng uống Vitamin C và Lysine có thể giúp cho trường hợp của ông?
BS. Gifford-Jones: Tiến sĩ Linus Pauling, người hai lần đoạt giải Nobel, đã cho biết rằng những loài động vật ví dụ như chó tổng hợp 5.000 mg Vitamin C mỗi ngày. Chúng có thể tăng lên 100.000 mg hàng ngày, nếu như bị thương hoặc một vị trí nhiễm trùng. Nhưng con người không như vậy, bởi vì lý do nằm trong gene.

Vitamin C cần thiết cho sự hình thành của collagen, chất keo giữ các tế bào mạch vành với nhau. Thiếu Vitamin C gây ra các vết nứt xuất hiện trong các bức thành mạch vành, nơi hình thành chứng máu đông, thường gây tử vong. Nhưng cuối cùng tiến sĩ Sydney Bush, một nhà nghiên cứu người Anh, đã chứng minh rằng Pauling đã đúng.

ĐKN: Tiến sĩ Bush đã làm như thế nào?
BS. Gifford-Jones: Tiến sĩ Bush là một chuyên gia về mắt, ông lo lắng rằng một số bệnh nhân của ông sử dụng kính áp tròng bị phát hiện nhiễm trùng mắt. Ông đã biết các nghiên cứu được Pauling  thực hiện và quyết định chỉ định cho bệnh nhân 6.000 mg Vitamin C và 4.000 mg Lysine để xem nó có làm giảm nguy cơ này không. May mắn thay, ông đã chụp ảnh võng mạc của bệnh nhân trước khi bắt đầu sử dụng Vitamin C và Lysine và chụp một lần nữa vào 1 năm sau. 

Thật ngạc nhiên, ông đã phát hiện ra sự kết hợp này không chỉ ngăn ngừa nghẽn động mạch vành, mà còn đảo ngược tình trạng này. Đây là một khám phá khoa học lớn vì có thể cứu hàng triệu người thoát chết vì nhồi máu cơ tim, căn bệnh sát thủ số 1.

ĐKN : Giai đoạn nào người ta nhận thấy sự thay đổi sau khi uống Vitamin C và Lysine?
BS. Gifford-Jones: Đó là một quá trình tiếp diễn, dần dần. Tiến sĩ Bush đã thấy thay đổi trong động mạch trong sáu tháng. Các theo dõi dài nhất là 16 năm. Bạn có thể nhìn thấy những bức ảnh chụp trước và sau điều trị trên web của tôi, www.docgiff.com. Không cần phải là một bác sĩ, bạn cũng có thể nhìn thấy sự thay đổi đáng kể này.

ĐKN: Sự kết hợp này liệu an toàn như thế nào?
BS. Gifford-Jones: Rất an toàn, vì cả hai đều là phương thuốc tự nhiên. Tất cả chúng ta đều có Vitamin C và Lysine trong khẩu phần ăn, nhưng không đủ để ngăn chặn sự tấn công vào mạch vành. Vì vậy, sự kết hợp này  tăng Vitamin C và Lysine lên để làm thành một liều hữu hiệu.

Thực ra, Tiến sĩ Frederick Klenner (1952-1984, một nhà nghiên cứu y khoa Mỹ hành nghề ở Bắc Carolina) đã phát hiện nhiều năm trước đây, bạn có thể yên tâm đưa đến 250.000 mg C vào tĩnh mạch trong vài ngày để điều trị các bệnh nhiễm virus như viêm màng não, bại liệt, viêm não và sởi. Thật không may là ngành y tế phần lớn không biết đến nghiên cứu này.

Xem thêm: Top 5 Vitamin chống ung thư

ĐKN: Ông uống khoảng bao nhiêu Vitamin C và Lysine?
BS. Gifford-Jones: Tôi dùng 10.000 mg Vitamin C và 6.500 mg Lysine. Tại sao? Bởi vì trước đó tôi biết 6.000 milligrams [vitamin C] là ổn cho một người đã có bị  đau tim hoặc có tiền sử bệnh tim, tôi phải đưa ra quyết định. Tôi biết rằng Tiến sĩ Pauling dùng 20.000 mg hàng ngày, và tôi quyết định cắt xuống còn một nửa. Sống sót 17 năm nay với liều dùng này, tôi không thích phải thay đổi nó.

ĐKN: Ông uống một liều lớn này như thế nào?
BS. Gifford-Jones: Ban đầu tôi phải nuốt 20 viên Vitamin C và 10 viên Lysine mỗi ngày, và thấy thật là mệt mỏi với thói quen này. Cuối cùng tôi thuyết phục được một công ty dược phẩm làm giúp tôi một loại bột gọi là Medi-C Plus. Một muỗng chứa 2.000 mg Vitamin C và 1.300 mg Lysine. Tôi dùng một muỗng với nước hoặc nước cam ép mỗi bữa ăn. Đối với những người không có vấn đề về tim mạch, tôi khuyến khích một muỗng cho hai lần trong ngày.

ĐKN: Liệu có rủi ro ngộ độc tính hoặc quá liều Vitamin C và Lysine không?
BS. Gifford-Jones: Không độc. Chúng tôi biết rằng các bệnh do virus có thể được chữa khỏi bằng cách dùng đến tận 500.000 mg Vitamin C đường tiêm tĩnh mạch mà không gây hại. Lysine cũng không độc hại, nhưng không cần sử dụng hơn 6.500 mg.

ĐKN: Có phải Medi-C Plus khác với các sản phẩm bổ sung vitamin khác? Và tại sao lại là Lysine?
BS. Gifford-Jones: Người không ngại uống 30 viên có thể có được kết quả tương tự như cách uống Vitamin C và Lysine dạng nén. Lysine là một axit amin tự nhiên. Nó tăng cường hỗ trợ các thành của động mạch, giống như những que thép gia tăng sức mạnh cho bê tông. Một động mạch khỏe ít có khả năng bị vỡ, gây ra đột quỵ.

ĐKN: Ông uống Medi-C Plus bao lâu rồi?
BS. Gifford-Jones: Đây là phương thuốc điều trị suốt đời vì con người sẽ không bao giờ sản xuất Vitamin C hay Lysine cho riêng họ. Nếu bạn chỉ sử dụng kết hợp này một vài tháng và dừng lại, đó là một sự lãng phí tiền bạc.

ĐKN: Quá nhiều Vitamin C có thể gây tiêu chảy?
BS. Gifford-Jones: Đúng vậy, vì Vitamin C là thuốc nhuận tràng tự nhiên hoàn hảo. Nếu bệnh tiêu chảy xuất hiện trong khi dùng, bạn chỉ cần giảm liều xuống để ruột dễ dung nạp.

ĐKN: Mọi người có thể dùng Vitamin C trong khi vẫn dùng CLDs?
BS. Gifford-Jones: Mọi người có thể uống Medi-C Plus cùng với CLDs. Tôi không bao giờ nói với mọi người ngừng CLDs, vì đây là một quyết định được đưa ra bởi bác sĩ của họ.

Tôi tin rằng, lịch sử sẽ cho thấy hàng triệu người được chỉ định dùng CLDs là một thảm họa thực sự. Đó là một ví dụ điển hình về cách “tiếp thị 101” có thể kiếm tiền tỷ cho các công ty dược phẩm cho những lý do khả nghi.

Nếu các bác sĩ chịu nhìn vào những hình ảnh trước và sau trên trang web của tôi, họ có thể cứu được nhiều mạng sống. Nhưng họ đã bị tẩy não để tin rằng CLDs là “không gì sánh được” nhằm ngăn chặn cơn đau tim.

Bởi , Epoch Times

Xem thêm: Hunzas – bộ tộc 900 năm trở lại đây không có ai bị ung thư