Tinh dầu trầm hương có khả năng tiêu diệt cả những tế bào ung thư không đáp ứng với hóa trị liệu.

Trầm hương tồn tại từ khá lâu quanh chúng ta và là một phần trong các nghi lễ tôn giáo của Trung Đông và người ta tin rằng đó là một trong ba món quà được mang đến cho Jesus khi Ngài còn nhỏ. Nó cũng là thành phần phổ biến người Anh và Hy Lạp cổ sử dụng trong mỹ phẩm.

Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu hương liệu và các học viên Viện nghiên cứu sức khỏe sử dụng tinh dầu được chiết xuất từ nhựa cây Boswellia Carteri. Một điều tuyệt vời là tất cả tinh dầu đều có thể chống viêm, nhiễm trùng và lão hóa sớm. Nó làm dịu cơn đau đường tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe răng miệng và tinh thần.

Điều này khá ấn tượng, nhưng điều tốt nhất còn chưa đề cập đến. Những nghiên cứu đã cho thấy rằng trầm hương là chất chống ung thư tuyệt vời, có thể mạnh hơn cả hóa trị liệu vì nó không phá hủy các mô hay tế bào khỏe mạnh, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và có khả năng tiêu diệt những tế bào ung thư kháng hóa trị liệu.

Trầm hương, chất chống ung thư cực mạnh.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Leicester tìm thấy nhựa Trầm hương chứa hợp chất hóa học acetyl-11-keto-beta-boswellic acid (AKBA), có khả năng phá hủy tế bào ung thư và có thể rất thành công trong việc điều trị ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ruột già.

Họ phát hiện AKBA rất hiệu quả trong việc điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, giai đoạn cực khó điều trị.

Kamla Al-Salmani, nghiên cứu sinh Khoa Nghiên cứu Ung thư và Y học Phân tử trường Đại học Leicester cho biết: “Sau một năm nghiên cứu hợp chất AKBA trong ống nghiệm với các dòng tế bào ung thư buồng trứng, chúng tôi có thể thấy nó hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư mà không có tác dụng phụ. Phát hiện này là tiềm năng to lớn để đưa vào thí nghiệm lâm sàng trong tương lai và phát triển thành phương pháp điều trị bổ sung cho bệnh ung thư buồng trứng.”

Họ cũng phát hiện rằng trầm hương có hiệu quả trong việc tiêu diệt những tế bào ung thư kháng hóa trị liệu. Trong khi cần thêm nhiều nghiên cứu để lưu lại phát hiện này, việc sử dụng Trầm hương để chống ung thư mang đến rất nhiều hy vọng.

Tiến sĩ Mark Evans, người hướng dẫn luận văn tiến sĩ của Kamla và giảng viên Khoa Nghiên cứu Ung thư và Y học Phân tử cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ ra rằng hợp chất này hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng . Điều gây kinh ngạc nhất là những tế bào chúng tôi thí nghiệm đều kháng việc hóa trị liệu lại nhạy cảm hơn với hợp chất này.”

Điều này cho thấy trầm hương có thể giúp vượt qua sự kháng thuốc và cải thiện tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn cuối.

Sử dụng tinh dầu trầm hương như thế nào?

Có thể pha loãng tinh dầu trầm hương cùng dầu dẫn (carrier oil) như dầu jojoba hay dầu dừa, hoặc thêm nó vào tất cả các loại kem bôi tự nhiên bạn yêu thích. Hoặc thêm vào thiết bị khuếch tán hoặc thiết bị phun hơi giúp bạn cảm thấy yên bình và thư giãn tinh thần hoặc làm dịu đi những vấn đề về hô hấp.

Mặc dù không có tác dụng phụ nào được biết đến, không nên sử dụng tinh dầu trầm hương trong suốt thời kỳ mang thai vì nó có thể gây băng huyết (kinh nguyệt ra tăng) và có những nhân tố làm teo tế bào.

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.