Sau khi phát hiện 16 học sinh mắc chân tay miệng, lãnh đạo trường Mầm non Thạnh Mỹ (Tiền Giang) đã cho tất cả học sinh nghỉ học, đóng cửa 10 ngày để vệ sinh, khử trùng, dập dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Dũng, Trưởng phòng giáo dục huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, ngày 23/10, tại trường Mầm non Thành Mỹ xuất hiện 1 ca mắc bệnh tay chân miệng, sau đó lây lan cho 16 học sinh.

Vì thế, phòng giáo dục đã quyết định cho học sinh của trường nghỉ học 10 ngày (từ ngày xảy ra dịch đến ngày 19/11 thì đi học lại) nhằm để cách ly mầm bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh.

Ngay khi phát hiện ổ dịch, lãnh đạo trường cùng trung tâm y tế huyện đã phun hóa chất khử trùng ổ dịch và vệ sinh, khử trùng dụng cụ học tập, đồ chơi của trẻ.

Vietnamnet đưa tin, đến nay trung tâm y tế huyện Tân Phước đã ghi nhận 106 ca bệnh tay chân miệng, giảm 4 ca so với cùng kỳ năm 2017.

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khuyến cáo, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phụ huynh nên thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe các em.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, cả nước có 29,4 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. 10 tháng năm 2018, cả nước có gần 72,2 nghìn trường hợp mắc (6 trường hợp tử vong).

Mùa dịch bệnh năm nay có sự xuất hiện trở lại của chủng virus EV71. Trẻ mắc tay chân miệng do virus EV71 có thể bị các biến chứng như thần kinh, tim mạch, phù phổi, sốc, suy tim và tử vong nhanh.

(Tổng hợp)