Tết có đủ bánh kẹo, đồ ăn ngon nên nếu giữ gìn vệ sinh răng miệng không kỹ bạn dễ bị đau răng. Nhưng lúc đó nha sĩ nghỉ lễ thì bạn phải làm sao? Hãy áp dụng cách đơn giản sau chỉ cần 5 phút là răng bạn hết đau ngay.

Xoa đá lạnh vào mu bàn tay giữa ngón cái và trỏ

Cách thực hiện thì cực đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lấy khăn sạch và đặt một viên đá lạnh vào đó. Bạn bọc đá lại và bắt đầu xoa vào vùng trên mu bàn tay, đoạn giữa ngón cái và ngón trỏ. Một điểm lưu ý đó là bạn chà đá lạnh lên tay cùng bên với chiếc răng đau nhé! Chỉ sau 5 – 7 phút thôi, bạn sẽ cảm nhận cơn đau nhức dần dần giảm đi đó!

Chà đá lạnh lên tay cùng bên với chiếc răng đau nhé.

Lý do là bởi khu vực giữa ngón trỏ và ngón cái trên tay tập trung dây thần kinh V (dây thần kinh mặt). Dây thần kinh này đi chi phối cảm giác đau nhiều nơi trên cơ thể trong đó có vùng răng hàm mặt. Khi bạn chà sát đá lạnh vào tay, hơi lạnh từ đá sẽ khiến vùng tay này tê đi vì lạnh, dây thần kinh V theo đó cũng được tiếp nhận chỉ đạo từ não bộ để giảm căng. Sau đó, cảm giác đau nhức dần dần giảm.

daurangg_zps34bd1679
Hoặc cách đơn giản là bạn lấy túi đá lạnh chườm vị trí đau răng

640px-Acupuncture_point_Hegu_(LI_4)Bấm huyệt hợp cốc

Vị trí mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng là huyệt hợp cốc, ấn huyệt hay châm cứu huyệt này cũng giảm đau cực kỳ hiệu quả.

Hi vọng với biện pháp giải cứu chữa cháy trên, răng bạn sẽ lại hết đau và tiếp tục ăn Tết thật ngon!

Thanh Long 

Xem thêm: