Bệnh nhân B.V.S. (46 tuổi, Phú Thọ) được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu với biểu hiện đau dữ dội vùng ngực trái, khó thở, vã mồ hôi nhiều, chân tay lạnh buốt, huyết áp giảm sâu…

VTC đưa tin, sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân S. bị nhồi máu cơ tim và chỉ định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, chụp can thiệp động mạch vành cấp cứu, đặt stent động mạch vành.

Ngay sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân tương đối ổn định, không còn đau ngực, khó thở, nhịp tim và huyết áp đã trở lại bình thường.

kip thoi dat stent dong mach vanh cho benh nhan bi nhoi mau co tim o phu tho
Ngay khi can thiệp, đặt stent động mạch vành, sức khỏe của bệnh nhân S. tiến triển tốt, không còn đau thắt ngực… (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ)

Ths. BS Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Đơn vị Nội Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân S. bị nhồi máu cơ tim do hút thuốc lá, thuốc lào quá nhiều. Trường hợp bệnh nhân nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo, người dân không nên hút thuốc lá, thuốc lào. Khi có những biểu hiện như đau ngực trái, khó thở… mọi người phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

(Tổng hợp)