Hoàn toàn không phải là mỹ phẩm hàng hiệu hay đắt tiền, đây mới là những thứ làm nên làn da trắng sáng cho bạn…

Từ quan điểm của y học cổ truyền, trắng sáng là biểu hiện của sức khỏe, tuần hoàn cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn không thành công trong việc làm trắng, bạn có thể đến tìm hiểu phương pháp điều chỉnh nội bộ từ bên trong sẽ thực sự mang lại hiệu quả. Dưới đây là 4 vấn đề điều chỉnh làm trắng sáng da từ nội bộ bên trong của Đông y thẩm mỹ từ trang shinsbo.cn.

1. Chú ý điều chỉnh nội bộ

Nữ giới nếu rối loạn chức năng nội tạng, khí huyết bất thuận, tinh khí bất túc, âm dương mất cân bằng, màu da rất dễ xỉn màu, dễ bị ban nám và da phù giãn xệ không đàn hồi. Do đó, nếu bạn muốn có một làn da trắng hồng, dùng bao nhiêu mỹ phẩm tốt như thế nào đi nữa cũng không thể có hiệu quả được bằng điều chỉnh dưỡng từ bên trong.

2. Chú ý bổ huyết

Thang thuốc Tứ vật thang. (Ảnh: nongnou.com)

Phụ nữ bổ huyết, có thể ăn một số thực phẩm tự nhiên có hiệu quả bảo vệ sức khỏe, như đậu đen, tảo, cà rốt và long nhãn… Bạn cũng có thể uống Tứ vật thang để đạt được mục đích tư bổ, cũng chính là sắc Đương Quy, Xuyên khung, Thược dược, Sinh địa cùng nhau. Đồng thời phối hợp thêm gà ác hầm cùng càng tốt hơn. Còn nữa là có thể ăn thêm Đại táo, Kỷ tử.

3. Chú ý giữ ấm vùng bụng dưới (vùng tử cung)

Để điều chỉnh tử cung, trước tiên cần phải ôn kinh tán hàn, như vậy mới có thể cải thiện thể trạng hư hàn, cuối cùng làm cho màu da hồng nhuận, da sẽ tự nhiên chuyển sáng màu. Thuốc dùng cho loại vấn đề này có thể dùng Nhục quế, Phụ tử, Ô đầu, Tế tân.. sắc nước uống, nếu quá bận rộn, bạn có thể uống trực tiếp nước gừng đường nâu nóng, có thể giúp bạn phân tán hàn khí trong cơ thể, đạt được mục đích điều hòa tử cung, cải thiện khí sắc tốt.

4. Thói quen sinh hoạt chuẩn

Muốn trắng, trước tiên bạn phải tạo thói quen ăn uống và làm việc nghỉ ngơi tốt. Mỗi ngày phải nạp vào đủ nguyên tố dinh dưỡng và vitamin, bổ sung đủ nước, ăn nhiều trái cây, rau quả và cố gắng hạn chế các thực phẩm gây kích ứng như chiên, nướng, đồ ăn vặt. Tốt nhất là không nên thức khuya vào ban đêm.

Chú ý rằng phương pháp điều chỉnh làm trắng từ bên trong của Y học cổ truyền cần phải kiên trì mới thấy được kết quả.

Liên Hoa
Theo shinsbo.cn